Hòa trong không khí cùng Giáo Hội mừng kính đại lễ Chúa Kitô Phục Sinh. Hôm nay, Giới Trẻ Phan Sinh Bình Giả đã có một ngày dã ngoại, sinh hoạt và học hỏi thêm những kỹ năng mừng đại lễ. Đây cũng là một hoạt động thường niên của anh chị em Huynh Đệ Đoàn.

Để chuẩn bị cho Đại Lễ, Ngay từ những ngày bước vào 40 ngày chay thánh, và cũng là sống theo những lời Cha Thánh đã dạy. Hãy cầu nguyện, hãm mình và làm việc tông đồ. HĐĐ Anê Bình Giả vẫn luôn sống theo lời dạy của Ngài bằng cách sống yêu thiên nhiên, bảo vệ hòa bình, năng cầu nguyện và làm việc bác ái.

Đặc biệt, trong mùa chay thánh này, mặc dù bận rộn với công việc mưu sinh ngoài ruộng đồng, làm công nhân trong các nhà máy, xí nghiệp, thời gian học bận rộn ngày đêm với chương trình giáo dục tiến bộ của thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhưng tình yêu mến và sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh mình đã thôi thúc anh chị em đến với những người già cả neo đơn, có điều kiện sống khó khăn hơn mình và không có khả năng lao động. Anh chị đã đến thăm và tặng quà cho Cụ Lý và Cụ Cao ở hàng 3 họ Nghi Lộc, Giáo xứ Vinh Châu. Được biết, hai người tuy đã lớn tuổi, nhưng không thể lao động, đi đứng cũng khó khăn. Vậy mà hằng ngày hai cụ vẫn thường xuyên đến nhà thờ cầu nguyện cùng Chúa, sống an ủi nhau qua từng lời kinh dâng lên Ngài, cầu bình an cho mình và cho mọi người. Một công tác bác ái tuy không lớn, nhưng cũng đánh động vào lương tâm mỗi người rằng: Hãy thương xót nhau như Chúa Cha đã thương xót chúng ta.

Bên cạnh đó, với xã hội ngày càng phát triển. Nạn phá thai tràn lan trên toàn thế giới qua nạn sống thử, quan hệ tình dục trước hôn nhân và để lại hậu quả to lớn mà không dám nhận hậu quả mình đã gây ra. Từ đó, các hài nhi vô tội đã không được cất tiếng khóc chào đời, không được nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Mà phải chịu đau đớn từ bàn tay, cây kéo của các bác sĩ đã bị quỷ dữ chiếm lấy linh hồn. Cướp đi mạng sống của các em, thay vào những đau xót qua tiếng khóc của lương tâm, thì các người đó đã mững vui qua tiếng cười của đồng tiền, hiện thân của loài quỷ dữ. Nhận ra điều đó, anh Trưởng đoàn Anê Bình Giả đã cùng các anh chị em trong đoàn đã cùng tổ chức một buổi viếng nghĩa trang thai nhi, cùng tĩnh tâm và ngẫm lại những điều đã xảy ra, đang xảy ra và mãi vẫn cứ diễn ra. Trong đêm viếng, mọi người cùng cầu nguyện cho các Bà mẹ lầm lỡ biết nhận ra điều sai của mình mà hoán cải, không phạm tội nữa. Cầu cho các vị Bác sĩ nhận thấy giá trị lương tâm của mình qua các hành động họ đã làm, đang làm và sẽ làm. Cầu cho các bạn trẻ nhận thấy rằng những hành động đó là trái với tự nhiên, trái với những gì Chúa dạy chúng ta mà sống tốt hơn cho chính bản thân mình, sống để mọi người thấy và làm theo như mình để xứng đáng là những người trẻ là con Chúa, sống theo gương Cha Thánh.

Để niềm vui được nhân thêm lên khi các anh chị đã biết sống vì tha nhân, có một tâm hồn đạo đức để mừng đại lễ. Và hôm nay, anh chị em Huynh Đệ đoàn lại được gặp nhau cùng Hiệp Nhất để ngời Ca Thiên Chúa, mừng con Ngài phục sinh với chủ đề của ngày dã ngoại là HIỆP NHẤT TRONG TIN YÊU. Các anh chị cùng gặp gỡ nhau để hiệp nhất mọi người lại với nhau, hiểu nhau hơn, học hỏi được nhiều điều hay của từng người và sẵn sàng bỏ qua những thiếu xót của nhau.

Qua các trò chơi, các anh chị đã nhận thấy rằng, để bước đi trên đường đời này, chúng ta cần nhẹ nhàng, phải nương tựa vào nhau, cùng dìu nhau đi trên con đường đầy chông gai thì mới mong tìm về đích của niềm vui như ĐƯA NÀNG VỀ DINH. Phải đoàn kết, phải hiệp nhất thì mới làm cho tình yêu thêm to lớn đến nổ tung, chan hòa tình yêu đến mọi người như NẠP SỰ HĂNG SAY. Hay CỦA ĂN TRƯỜNG SINH, để chúng ta có được lương thực thì cũng phải vất vả, cực khổ mới có được nó, khi có được nó thì cũng chịu đựng vì chưa thể biết rằng những gì chúng ta làm ra chúng ta dung nó trong tiếng khóc hay tiếng cười/

Ước mong rằng, trong suốt mùa chay thánh đã qua và đặc biệt là trong ngày đại lễ hôm nay. Sau một ngày mọi người được gặp lại nhau, anh chị em như hiểu thêm về nhau hơn mà sống với nhau trong “ Đức vâng lời cao cả, tình huynh đệ chân thành” . Các anh chị cũng quan tâm nhau nhiều hơn, bớt lại cho mình quãng thời gian đến các quán cà phê, các quán nhậu hay những tụ điểm giải trí để cùng học lời Chúa, học các kỹ năng, những bài học nhân bản hay những buổi sinh hoạt bổ ích. Để càng ngày, mỗi anh chị em trong Huynh đệ đoàn là một ngọn đuốc thật sáng, thật đáng để các người trẻ sống và làm theo.


1 nhận xét:

  1. "tuyệt" giới trẻ được dẫn dắt theo một con đường hướng thiện họ sẽ sống thiện,sống với đầy đủ nhận thức và có ý nghĩa

    Trả lờiXóa

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top