Trong bầu khí linh thiêng trầm lắng của phụng vụ Tam Nhật Thánh, Hội thánh tưởng niệm cuộc thương khó nhiệm mầu của Đức Giêsu. Tình yêu thương của Chúa dành cho nhân loại bao la biển trời . . .

Chiều thứ năm tuần thánh, tại nhà thờ Giáo xứ, Cha Giuse chánh xứ đã chủ sự thánh lễ Tiệc Ly - Chúa Giêsu lập bí tích Thánh Thể - Thiết lập thánh chức linh mục và tái hiện hành vi Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ. Thánh lễ ngập tràn tình yêu của Chúa Giêsu năm xưa, Ngài đã tận hiến thân mình làm thần lương cho nhân loại. Sự khiêm tốn tột cùng qua việc rửa chân cho môn đệ.

Bài học yêu thương hết tình và phục vụ chân thành đang mời gọi mọi tín hữu thể hiện ngay trong môi trường sống, ngay trong hoàn cảnh của mình.

Năm thánh Lòng Thương Xót Chúa, với mong muốn noi gương Chúa Giêsu nhân lành và vâng phục Giáo hội, Cha chánh xứ đã rửa chân cho 12 cụ, là đại diện cho những người có hoàn cảnh đặc biệt cần đến sự quan tâm săn sóc, vỗ về, kính yêu nhiều hơn nữa. Họ có thể là: ông bà cha mẹ, người già cả bệnh tật, mồ côi đơn chiếc, nghèo khổ bất hạnh v.v.. 


Ước mong cử chỉ “rửa chân” đáng nhớ này sẽ trở thành hiện thực trong Giáo xứ, khi mọi người chúng ta biết “RỬA CHÂN” cho nhau bằng hành động cụ thể chứ không chỉ là “nghi thức” chóng qua.Tạ ơn Chúa Giêsu đã yêu thương mọi người chúng con đến tận cùng, xin cho chúng con cũng biết yêu thương anh chị em mình như Chúa đã yêu thương chúng con.

Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top