Hôm nay, ngày 17 tháng 4 năm 2016, Chúa nhật IV Phục Sinh, Lễ Chúa Chiên Lành. Cầu cho Ơn Thiên Triệu Linh Mục, Tu sĩ.

Cũng là ngày thật đặc biệt đối với các em thiếu nhi, cách riêng Lớp Tìm Hiểu Ơn Gọi Giáo xứ Vinh Châu về sự hiện diện của muôn màu tu phục đến tại giáo xứ để quảng bá ơn gọi. Gồm sự hiện diện của ít nhất 8 dòng tu, tu hội:

Dòng Thừa Sai Đức Tin
Dòng Chúa Cứu Thế
Dòng Chúa Quan Phòng
Dòng Anh Em Hèn Mọn
Dòng Mến Thánh Giá Bà Rịa
Dòng Nữ Tu Đức Bà
Tu Hội Bác Ái Vinh Sơn
Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ
Tu Triều

Với cách truyền đạt thật sinh động qua những câu chuyện, những bài hát, những vũ điệu…Quý Cha, quý Tu Sĩ đã thật sự truyền được cho cộng đoàn sức trẻ và sự năng động của các ngài. Nhất là giúp cho các em thiếu nhi, cách riêng Lớp Ơn Gọi làm giàu hơn vốn hiểu biết về các dòng tu.

Tiếp sau phần quảng bá Ơn Gọi là Thánh Lễ mừng bổn mạng Lớp Ơn Gọi. Với sự chủ tế của Cha An-tôn Hồ Đức Thuận, Phó xứ Vinh Châu. Cùng đồng tế có hai Cha thuộc dòng Chúa Cứu Thế và Thừa Sai Đức Tin.

Trong Thánh Lễ, cha giảng thuyết đề cập đến sự huyền nhiệm của Ơn Gọi qua những mẫu gương Ơn Gọi đã vượt qua được những nghịch cảnh cuộc sống, những tiện nghi vật chất và cả khác biệt tôn giáo để trở nên người phụ tá cho chủ Mục Tử Nhân Lành Giê-su.

Sau Thánh Lễ, có buổi giao lưu giữa Lớp Ơn Gọi và quý Cha, quý tu sĩ với bữa cơm thật thân mật, những trò chơi của các linh hoạt viên Phan-xi-cô và những vụ điệu của các bạn trong Lớp Ơn Gọi…

Lớp Ơn Gọi Giáo xứ Vinh Châu đã thành lập trên dưới 16 năm và từ nơi đây, nhiều ơn gọi đã được dâng hiến cho Hội thánh trong các dòng như: Dòng Thừa Sai Đức Tin, dòng Phan-xi-cô, dòng Con Đức Mẹ Đi Viêng Huế, dòng Mến Thánh Giá…Trải qua bao thăng trầm, số thành viên tham gia sinh hoạt hàng tuần hiện tại của Lớp là 40 bạn, thuộc hai giáo xứ Vinh Châu và Vinh Hà

Với thao thức của Cha chánh xứ Giuse, Lớp Ơn Gọi sẽ ngày càng tăng thêm về số lượng cũng như về chất lượng. Lớp Ơn Gọi kêu mời các bạn trẻ từ 12 tuổi cùng tham gia Lớp vào Chúa nhật hàng tuần lúc 9 giờ 45.

Qua sự kiện đặc biệt hôm nay, nguyện xin Thiên Chúa là Mục Tử nhân lành thương nhìn đến những thao thức đơn sơ, chân thành của các em, các bạn trẻ mà cất lời mời gọi, để họ nên như những Thợ Gặt Nước Trời, vì “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít” (Ga 10, 2)

Tin: Pavlvs Nguyen
Ảnh: Lộc AnHà


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top