Hôm nay, Chúa Nhật II Phục sinh, Giáo hội mừng kính Lòng Thương Xót Của Chúa và cũng là kết thúc tuần Bát Nhật Phục Sinh. Giáo dân Giáo xứ Vinh Trung long trọng Chầu Thánh Thể thay Giáo phận.
Trước Thánh Lễ, Cha Giuse Nguyễn Công Luận – Chánh xứ Vinh Trung chào đón Cha quản hạt, quý Cha trong hạt, các tu sĩ cùng cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ đã cùng về dâng Thánh lễ đồng tế suy tôn Thánh Thể và kính Lòng Thương Xót Của Chúa.

Chủ tế Thánh lễ hôm nay là Cha Giuse Nguyễn Thái Phúc, quản hạt Bình Giả . Ngài đã dâng Thánh lễ và cùng giáo dân giáo xứ Vinh Trung xác tín lại niềm tin vào Chúa qua bài giảng lễ.

Hãy tin tưởng một cách tuyệt đối vào Chúa mà không như Thánh Tôma. Khi đặt bàn tay vào cạnh sườn người, khi xỏ ngón tay là dấu đinh trên tay và chân Người mới tin vào sự Phục Sinh của Chúa. Hãy mang niềm tin của chính mình vào cuộc sống đời thường, để sống và cư xử với nhau như Đức Kitô đã sống với chúng ta.
 Ngài cũng nhấn mạnh rằng:” Ta cũng nên tự hào vì được thừa hưởng truyền thống đức tin từ ông bà, đó là một niềm tin quý giá để thể hiện niềm tin vào Đức Kitô . Ta phải giáo dục và cầu nguyện cho con em của chúng ta lên với Chúa qua lòng thương xót của Người để niềm tin của chúng ta được tốt đẹp hơn.”

Kết thúc Thánh lễ, Cha quản hạt đã đặt mình Thánh Chúa lên bàn thờ. Sau đó, Ngài cùng Linh Mục đoàn, quý Tu Sĩ cùng toàn thể cộng đoàn cùng suy tôn Thánh Thể.

Ban Biên Tập

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top