Qua lời giới thiệu của Ban hành giáo Họ Phi Lộc, Giáo xứ Vinh Hà, Hôm nay ngày lễ Chúa Giêsu Lên Trời, chúng tôi ghé thăm công trình xây dựng trường học dạy trẻ tại khuôn viên nhà nguyện Họ Phi Lộc Giáo xứ Vinh Hà, do Quý sơ Chúa Quan Phòng, thuộc tỉnh dòng Chúa quan Phòng KonTum thực hiện.

Được biết, hơn 40 năm qua, Hội dòng đã gắn bó, cùng chia vui sẻ buồn với bà con Bình Giả. Với tinh thần khiêm nhường, yêu thương, phục vụ Quý sơ đã hết lòng cống hiến sức lực cho Xứ Bình, cách đặc biệt trong việc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ thơ. Hiện nay, nhà dòng của Quý sơ vẫn đang âm thầm nương nhờ bên cạnh nhà nguyện họ Phi Lộc, từ căn nhà tôn vách ván thưở nào đến ngôi nhà xây kha khá chút xíu, nhưng thời gian dài trôi qua ,.. Nay cơ sở vật chất của nhà dòng đã chật hẹp so với nhu cầu "không đủ tiêu chuẩn" để dạy học theo ý của cán bộ huyện - tỉnh. Mặc dù đã cố gắng hết sức, nhưng vẫn còn đó những khó khăn, nên nhà dòng, Ban hành giáo và bà con đã đồng lòng xây dựng cơ sở mới này trong khuôn viên nhà nguyện họ Phi Lộc để dạy dỗ cho con em trong cả vùng Bình Giả - Châu Đức này và phục vụ các nhu cầu cần thiết khác.

Công trình vẫn còn ngổn ngang, kinh phí thì có giới hạn mà lòng Quý sơ lại muốn dành những cái tốt nhất cho con cháu, cho quê hương này. "Người ta đi biển có đôi, còn tôi đi biển mồ côi một mình", thương Quý sơ lắm, vì một lời thề hứa yêu thương phục vụ mọi người mà không màng danh lợi cho riêng mình, đã phục vụ cho bà con Bình Giả chúng con nhiều lắm rồi, nay lại vất vả ngược xuôi để lo cho các em có môi trường thật tốt để chúng vui chơi học hành.mai này nên người hữu ích.

Viết những dòng tâm sự này gửi đến mọi con dân Bình Giả, xin thêm lời cầu nguyện cho Quý Sơ và quảng đại phụ giúp tài chánh cho Quý Sơ một tay để công trình sớm được hoàn thành kịp trong niên học mới 2016-2017.

Mọi sự hỗ trợ xin vui lòng gửi về địa chỉ:

 Hội dòng Chúa Quan Phòng: Hàng 4, ấp Lộc Hòa, Bình Giả, Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu.
hoặc Ban Hành Giáo Họ Phi Lộc, Giáo xứ Vinh Hà.

Xin cảm ơn.


Jos. Nguyễn Xuân Lam.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top