Chiều nay, ngày 02/5/2016 tại lễ đài Đức Mẹ, Cha Giuse chánh xứ, Cha Antôn phó xứ, Quý sơ; Ban hành giáo và toàn thể cộng đoàn đã cùng nhau tham dự giờ kinh nguyện dâng hoa và nhất là dâng thánh lễ khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ. Thánh lễ đặc biệt nơi linh thiêng này còn có khá đông bà con các giáo xứ bạn tham dự, rất nhiều người vẫn ước mong một ngày nào đó bà con cả Ba Làng Bình Giả này quây quần bên tượng đài Mẹ để ca khen cảm tạ dâng lời nguyện xin lên Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Ngay sau thánh lễ, Các Họ đạo nghiêm trang kiệu linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cưu Giúp về các gia đình để bắt đầu cho việc thăm viếng và đọc kinh luân phiên.

Nghiệm lại dòng thời gian, quê hương Xứ Bình chúng ta đã lãnh nhận biết bao ơn lành của Chúa và sự cầu bầu nâng đỡ của Mẹ Maria. Thời binh biến loạn lạc đã qua nhưng không vì thế mà Giáo hội và mỗi con người Bình Giả này được “kê cao gối ngủ”. Nhiều gia đình vẫn phải chia ly vì nhiều lý do, vẫn còn đó những cái chết âm thầm vì môi trường độc hại, vì thực phẩm hoa màu sử dụng hóa chất, những cái chết tức tưởi vì tai nạn, thời tiết khí hậu khắc nghiệt bất thường và cả những khó khăn đọa đày đây đó do chính con người tạo ra cho nhau . . .

Mỗi người chúng con vẫn đang cần lắm sự cầu bầu nâng đỡ của Mẹ. Xin Mẹ thương ban cho Quê hương Xứ sở được an bình hạnh phúc, xin cho mỗi người chúng con biết cố gắng làm nhiều việc tốt cho nhau hơn nữa. Góp phần mình cải thiện môi trường sống đức tin và xã hội cách vững vàng, lành thánh, qua việc lắng nghe và thực hành Lời Chúa; siêng năng tham dự thánh lễ và các Bí tích.Jos. Nguyễn Xuân Lam


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top