Cùng với Giáo Hội hoàn vũ mừng kính đại lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Chúa Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2016. Họ đạo Nhân Hòa – Giáo xứ Vinh Trung hân hoan mừng lễ bổn mạng.

“Nhờ Chúa Thánh Thần tác động mà các môn đệ đã ra đi rao giảng tin mừng, và từ đó Giáo Hội được khai sinh.” Đây cũng là mở đầu cho bài chia sẻ của Cha Giuse – Chánh xứ Vinh Trung nhân ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Bổn Mạng họ Đạo Nhân Hòa.

Trên thế giới có hơn 2000 ngôn ngữ, nhưng khi Chúa Thánh Thần hiện xuống trên các Môn Đệ. Họ đã nói nhiều thứ tiếng mà từ trước đây chưa bao giờ biết và học đến. Chính Chúa Thánh Thần đã hiện ra và tác động đến các môn đệ, để các Ngài nói lời của Chúa, lời của tình yêu chứ không phải do tự các Ngài nói ra.

Cũng nhờ ngôn ngữ đó, ngôn ngữ của tình yêu mà con người hiểu nhau hơn, hiệp nhất với nhau hơn. Để khi thiếu ngôn ngữ này, chúng ta không thể hiểu được nhau. Khi không có ngôn ngữ này, chúng ta không thể hiểu được Chúa, không hiểu được tha nhân và đặc biệt là không đem lại hạnh phúc cho mọi người mà làm chứng cho Chúa.

Cũng trong niềm hân hoan mừng lễ Bổn Mạng, Họ đạo Nhân Hòa đã tổ chức cchương trình hội thao với các trò chơi dân gian như đập heo, đi hài, thổi bong bóng, leo cây chuối , chèo thuyền trên cạn ...

Đặc biệt, trong ngày hội thao mừng bổn mạng năm nay, các chàng trai trong họ đạo cũng giao lưu bóng chuyền với các chàng trai đến từ Giáo xứ Long Toàn, đội bóng chuyền của cty cao su Xà bang.

Cùng ngày, tất cả các gia đình trong họ đạo như tắt bếp của mình từ lúc chiều để tham quan và thưởng thức những món ăn quê hương các miền tại phố ẩm thực, diễn ra trong sân sinh hoạt họ đạo. Với nhiều món ngon, bổ dưỡng như Cháo bồ câu, những món ăn gần gũi như bún riêu, những món ăn nhẹ như bò bía, trứng cút,…. Và mọi người cùng cụng ly mừng ngày lễ của họ đạo mình với những người con đang công tác xa nhà cũng tề tự về chung vui. Chung vui cùng nhau qua các món ăn tuyệt hảo, được gặp gỡ nhau, cũng mang lại cho nhau qua những lời ca tiếng hát mừng sức khỏe. Mừng cho họ đạo ngày càng đoàn kết yêu thương nhau. Nhất là trong năm lòng thương xót này.

Ước mong rằng, hằng năm Họ đạo Nhân Hòa lại càng thêm về cho Chúa những chú chiên ngoan đạo qua các công tác truyền giáo. Truyền giáo bằng tình yêu thương, bằng ngôn ngữ tình yêu mà Chúa Thánh Thần đã tác động lên các Tông đồ của Người.

Hình Ảnh Hội Thao Mừng Lễ Đang Cập Nhật........

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top