“Em muốn ôm cả đất,
Em muốn ôm cả trời
Mà sao anh ơi, mà sao anh ơi
Không ôm nổi trái tim một con người…..”

Mượn lời ca khúc Khát Vọng mà Nhạc sĩ Thuận Yến đã sáng tác để bắt đầu cho bài chia sẻ của Cha Đaminh Giám sư Nhà Thỉnh Sinh dòng Phanxico Bình Gỉa trong ngày lễ kính Thánh Tâm Chúa – Bổn Mạng Huynh Đệ Đoàn Phan Sinh Tại Thế Bình Giả, diễn ra lúc 4g45 sáng ngày 3/6/2016. Thánh Lễ do Cha Giuse Chánh xứ Vinh Châu Chủ tế, đồng tế cùng Ngài có Cha An-Tôn Phó xứ, Hai Cha Giu-Se và Đa-Minh ở Thỉnh viện Phanxico Bình Giả.

Qua các bài đọc và bài Phúc Âm hôm nay, Cha Đa-Minh đã lấy hình ảnh người phụ nữ trong một ca khúc, muốn ôm, khao khát được ôm lấy trái tim, được sở hữu một trái tim của con người. Để nói lên tình yêu thương bao la của Chúa xuất phát từ trái tim Người, Trái tim của tình yêu vì nhân loại, trái tim của sự cứu rỗi. Trái Tim của Chúa Giêsu, Ngài không giữ lấy trái tim đó dành riêng cho mình. Mà ngài trao ban trái tim của mình cho chúng ta, trái tim sống cho con người và sống vì con người….. Ngài còn như nhấn mạnh thêm cho mọi người nhận thấy rằng với đời sống trao ban, đời sống thánh hiến mà Anh Chị Em Huynh Đệ Đoàn đã chọn làm ngày Bổn Mạng. Để qua đó mà anh chị em sẽ cùng trao ban trái tim của mình đến mọi người như chính Chúa Giêsu đã làm.

Qua ngày lễ mừng kính Bổn Mạng hôm nay, Mỗi anh chị em huynh đệ đoàn cùng nhìn lên Thánh Tâm Chúa và cảm nhận dòng máu đang chảy trong trái tim mình. Để mỗi người nhìn lại chính mình, nhìn lại tình yêu Thiên Chúa dành cho mình, nhìn lại tình yêu của mình dành cho mọi người xung quanh. Để từ đó, chúng ta cầu xin Chúa ban cho chúng ta một trái tim biết yêu thương, để chúng ta yêu mến Chúa, yêu mến tha nhân. Ban cho chúng ta một trái tim hiền lành và khiêm nhường để chúng ta cũng phục vụ tha nhân, những người anh em của chúng ta.
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top