Cùng với Giáo hội mừng kính Đức Maria Thăm Viếng Bà Êlisabeth. Hôm nay, lúc 18giờ00 tại Thánh đường Giáo xứ Vinh Châu. Cha chánh xứ Giuse Đặng Cao Trí, Cha phó Antôn Hồ Đức Thuận cùng dâng thánh lễ mừng Bổn mạng Hội Lêgiô Maria đồng thời mừng kỷ niệm 57 năm thành lập ( 03-5-1959 – 03-5-2016 ).
          Đến tham dự thánh lễ  có sự hiện diện của quý Soeur  hai cộng đoàn Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ và Nữ Tử Bác Ái, Ban Phục Vụ Curia Bình Giả, Ban Phục Vụ Hội Legio Mariae hai Xứ Vinh Hà và Vinh Trung, Thường vụ Ban Hành Giáo, Ban Điều Hành các Họ, Ban Trị Sự các Giới cùng cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ.
“Được tình yêu Chúa thôi thúc, Mẹ Maria đã mau mắn lên đường để viếng thăm, giúp đỡ và chia sẻ niềm vui với bà Êlisabeth. Sống đức ái như Mẹ là kim chỉ nam để hướng dẫn mỗi người trong chúng ta, cách riêng các anh chị là hội viên Hội Lêgiô. Đại đa số các thành viên trong Hội  là những người  lớn tuổi, sức khỏe đã sa sút nhưng vẫn  tin vào Thiên Chúa và trung thành tiến bước theo mẫu gương của Đức Maria. Xin Chúa cho mỗi Hội viên Lêgiô  luôn biết chiêm ngắm và sống theo gương mẫu của Mẹ, để đem lại đời sống thánh thiện và giúp cho nhiều người nhận ra sự hiện diện của Chúa qua thái độ sống của mỗi thành viên.
                   

 
  Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con một gương mẫu bác ái tuyệt vời là Đức Maria. Xin cho chúng con hằng biết noi gương Mẹ, nhiệt tâm phục vụ Chúa và tha nhân để đem Chúa đến với mọi người”.  Đó là tâm tình  mà hai Cha muốn gửi tới các Hội viên trong ngày mừng lễ Bổn mạng hôm nay.

Sau Thánh lễ, Quý Cha, quý quan khách cùng các Hội viên đã dùng bữa cơm thân mật để diễn tả niềm vui mừng lễ trong tinh thần hiệp thông và hiệp nhất. Mỗi người hân hoan ra về trong bình an sau khi cùng tạ ơn Chúa và nhận phép lành từ Cha chánh xứ.

   Bài viết: Pet. Xuân Tăng
                    Ảnh: Mic. Ngon 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top