Kết quả hình ảnh cho hôn nhân và gia đình

Gặp nhau giữa Trái Đất biết bao nhiêu triệu người đã khó, gặp và yêu nhau lại càng khó hơn, nhưng cái khó nhất vẫn là yêu để rồi xác định một điểm dừng chung, một mái nhà chung.
Không phải cứ yêu là cưới và ngược lại, có nhiều và nhiều nhiều lý do chúng ta không thể lý giải được rằng, mình đã từng yêu một người rất đậm sâu, tưởng rằng yêu đến sông cạn đá mòn, đầu bạc răng long nhưng sông chưa cạn, đá chưa mòn, đầu chưa bạc và răng chưa lung lay cái nào đã ngoảnh mặt làm ngơ, hai người hai lối về. Thế mới nói, người yêu và người vợ/chồng nó khác xa nhau về nghĩa, khi yêu chúng ta thấy toàn "màu hồng", song khi cưới lại toàn "màu nâu".
Khi yêu, trách nhiệm ràng buộc giữa 2 người với nhau nó còn rất mơ hồ và chưa có gì để phân định được chính xác ai có trách nhiệm với ai. Xong, khi là vợ chồng, khi đã "cùng nhau ký kết vào bản án chung thân" với sự chứng kiến của hàng trăm người hai bên họ hàng, thì muốn "thoát gông" không phải là điều dễ dàng. Người ta vẫn nói, hết tình còn nghĩa, hết duyên còn nợ, mọi thứ mình cảm nhận sâu và rõ hơn khi kết tinh tình yêu của cả hai ra đời - một thiên thần bé nhỏ.
Kết quả hình ảnh cho hôn nhân và gia đình
Có con, đồng nghĩa với việc mọi chi phí sẽ nhiều hơn, nhiều khoản sẽ phát sinh hơn và ắt hẳn cả hai phải làm việc nhiều hơn để ổn định cuộc sống. Con khỏe ba vui, mẹ vui và khi con đau, con ốm cả nhà cùng đau. Thực tế không ít chứng minh rằng tình yêu khi bắt đầu đến sát cánh cửa hôn nhân thì sẽ không còn đẹp như thuở mới yêu của hai kẻ độc thân. Cuộc sống nhiều lo toan, cơm-áo-gạo-tiền đôi khi trở thành rào cản của tình yêu, "là bức tường thành vô hình" làm mất đi sự lãng mạn, và chúng ta không thể tự do bay bổng hay đắm mình trong tình yêu màu hồng vốn có xưa kia nữa.
Tất nhiên, khi còn yêu chúng ta sẽ không thấy cái chật vật của cuộc sống hôn nhân, sẽ chưa cảm nhận được thực tế cuộc sống nó còn bị chia phối từ nhiều phía và chúng ta không thể sống được khi cứ  yêu và yêu. Chưa kể đến việc mâu thuẫn từ những va chạm nhỏ nhặt nhất, từ vợ, từ chồng, từ gia đình chồng, gia đình vợ,...không khỏi khiến chúng ta mệt mỏi và nhiều lúc muốn buông bỏ. Có bao giờ bạn tự hỏi, ngày xưa sống chết để đến được với nhau, bao nhiêu rào cản, định kiến cũng có thể vượt qua sao giờ thành vợ, thành chồng rồi lại khó khăn đến thế, chông chênh đến thế?
Khi yêu, một trong hai người đều đặt cái tôi mình lên cao, ai cũng có suy nghĩ nếu sau này cưới, vợ hay chồng ngoại tình mình sẽ lập tức ly dị làm mẹ/ba đơn thân. Thế nhưng, thực tế nó không dễ dàng như câu nói thốt ra từ cửa miệng đâu các bạn ạ. Hôn nhân không những được ràng buộc bởi pháp luật, mà còn bởi 2 bên họ hàng rồi chính những đứa con ruột thịt của chúng ta nữa. Nhiều lúc mình làm những việc không còn là mình của trước đây, mà mọi tình thương, hành động đều dành hết cho con, vì tương lai của con sau này. Nên nhiều bạn trẻ chớ vội nhìn vào cuộc sống màu hồng từ những gia đình khác, vì "ở trong chăn mới biết chăn có rận" và "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh".
Nói đây không phải để tiêu cực hóa hay giảm lửa tình yêu hừng hực của tuổi trẻ, ai cũng có quyền yêu và được yêu nhưng đừng "thần tượng hóa" tình yêu của các bạn. Và cũng đừng vì tình yêu mà bất chấp, quên mất bản thân mình là ai và cần làm gì. Người ta vẫn bảo tình cảm lấn át lý trí nhưng bạn có để ý đến những tình huống lý trí bị đánh mất hết chưa? Và nó gây nên hậu quả như thế nào? Ai là người gánh chịu những hậu quả đó? Không phải là chính chúng ta và gia đình ta hay sao?
Thế nên các bạn trẻ à, vào thời đại hết sức văn minh và hiện đại như hiện nay, các bạn chứng tỏ mình là người có nhận thức hiện đại thì cũng nhớ yêu văn minh và hiện đại nhé! Tuổi đời còn dài, cuộc sống còn dài và còn rất nhiều điều mới mẻ chờ đợi ta phía trước, đừng vì một phút "say nắng" trên mạng mà ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của ta sau này. Khi các bạn tự chủ và chứng minh cho ba mẹ, gia đình mình thấy được, mình đã đủ lớn để nhận thức ra nhiều điều, tự mình có thể sống tốt trên đôi tay của mình và có sự lựa chọn đúng đắn, thiết nghĩ không bậc phụ huynh nào chia cắt tình yêu tuổi trẻ rất đẹp, hồn nhiên "đúng nghĩa" phải không nào?
Nguyễn Ngọc Anh


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top