Cầu Nguyện

Kết quả hình ảnh cho cầu nguyệnNgười ta kể lại câu chuyện rằng một ngày nọ thánh Bê-na-đô (1090-1153) đi ngang qua một làng kia. Thánh nhân gặp một người nông dân đi bộ trên đường.Thấy ngài, người nông dân nói:Ông đã chọn nghề thật an nhàn. Tại sao tôi không chọn giống ngài,suốt ngày chỉ biết cầu nguyện để có ngựa cưỡi. Thánh nhân nói:thế anh nghĩ là cầu nguyện dễ lắm sao? Nếu anh đọc được Kinh Lạy Cha từ đầu đến cuối mà không lo ra, chia trí, tôi sẽ tặng anh con ngựa này.Người nông dân thích thú và đồng ý. Rồi chắp tay đọc to:Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện…Bỗng dưng anh ngừng lại và hỏi: thế thì ông cho tôi nhận luôn cả yên ngựa và dây cương của nó nữa chứ? 

Bài Tin Mừng của Chúa Nhật tuần này tường thuật sự kiện các môn đệ của Đức Giê-su hỏi Người về cách thức cầu nguyện và Đức Giê-su đã dạy họ cách cặn kẽ.Sự quan tâm của các môn đệ Đức Giê-su xưa kia cũng là sự quan tâm của mỗi người chúng ta hôm nay. Chúng ta có thể cầu nguyện nhiều, nhưng không cầu nguyện đúng cách.   

Kết quả hình ảnh cho cầu nguyệnCầu nguyện vừa dễ vừa khó.Dễ ở chỗ, không phân biệt tuổi tác, học thức,địa vị... ai cũng có thể cầu nguyện.Khó ở chỗ, không phải ai cũng biết cách cầu nguyện đúng đắn.Thánh Phao-lô cũng có kinh nghiệm này khi ngài nói rằng “hơn nữa, lại có Thần Khí giúp đỡ chúng ta là những kẻ yếu hèn,vìchúng ta không biết cầu nguyện thế nào cho phải; nhưng chính Thần Khí cầu thay nguyện giúp chúng ta, bằng những tiếng rên siết khôn tả. Và Thiên Chúa, Đấng thấu suốt tâm can, biết Thần Khí muốn nói gì, vì Thần Khí cầu thay nguyện giúp cho dân thánh theo đúng ý Thiên Chúa” (Rm 8,26 - 27). 

Thông thường, chúng ta cầu xin cho ý chúng ta được thể hiện hơn là ý Chúa được thể hiện. Nếu ý chúng ta không được thể hiện, chúng ta có thể phàn nàn trách móc... Cầu nguyện theo cách thức Đức Giê-su dạy các môn đệ giúp chúng ta phát triển đời sống nội tâm và từ đó,chúng ta có thể phục vụ Giáo Hội của Chúa và anh chị em cách đúng đắn hơn. MẹTê-rê-sa Calcutta cho chúng ta biết rằng hoa trái của cầu nguỵện là niềm tin, hoa trái của niềm tin là tình yêu, hoa trái của tình yêu là phục vụ,và hoa trái của phục vụ là bình an. Có được bình an của Chúa là chúng ta có tất cả! 

Cùng nhau, chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta luôn mở rộng tâm hồn để đón nhận thánh ý Chúa. Đồng thời, cùng nhau, chúng ta cầuxinChúa cho mỗi người chúng ta luôn kiên nhẫn và thành tâm cầu nguyện theo cách thức Đức Giê-su đã dạy các môn đệ của Người xưa kia cũng như mỗi người chúng ta hôm nay. 

Lm. Pet. Đặng Đình Nên0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top