Hằng năm cứ vào dịp hè, theo sự hướng dẫn của cha chánh xứ, Ban Bác Ái giáo xứ lại phải lần giở những địa chỉ quen thuộc đã nhiều năm gắn bó với chương trình khuyến học của giáo xứ. Liên hệ những tập thể, cá nhân mới biết đến trong  hành trình phục vụ để tìm nguồn kinh phí hỗ trợ, khích lệ các học sinh tại giáo xứ đạt thành tích học tập tốt trong năm học. Ngoài ra, qua  Ban Bác Ái xã hội các đơn vị, cá nhân có tâm huyết muốn cộng tác trong chương trình khuyến học của giáo xứ dành những phần quà cho các em nghèo ở các vùng phụ cận cần sự giúp đỡ. Thường vào dịp hè, năm nay cũng thế, anh chị em trong Ban Bác Ái cũng dành những phần quà khuyến học để tận tay gởi đến các em đa phần là lương dân mà anh chị em biết đến ở quanh vùng trong những dịp đi công tác. Chương trình phát quà đã chính thức thực hiện từ ngày 20/6/2016.
-         Ngày 20/6/2016 Cha phụ trách Caritas và Ba Caritas giáo hạt trào quà khuyến học cho các em học sinh giáo điểm Ruộng Tre.
-         Ngày 1/7/2016 hai gia đình trẻ tại Bà-Rịa trao quà cho các em học sinh tại Cồn Rang – Lâm San – Đồng Nai và Cà-mum – Xuân Sơn – Bà-Rịa Vũng Tàu.
-         gày 10/7/2016 giáo xứ trao quà khuyến học cho các em học sinh đạt thành tích học tập tốt niên học 2015 – 2016 tại giáo xứ lúc 15giờ30 ngày 10/6/2016.

-         Ngày 14/7/2016 BBAXH giáo xứ sẻ gởi quà khuyến học đến các em tại giáo họ Hòa Hưng
Giáo xứ xin chân thành cám Quý Cha, Quý tu sĩ, Quý ban, Quý ân nhân gần  xa, đặc biệt Ac. Hùng - Hoa, Ac. Phong, Ac. Bình - Đức (thường xuyên hằng năm gởi quà khuyến học đến giáo xứ, Ac. Tình, Ac. Tuấn (Kim Cương – USA) đã hỗ trợ, cộng tác trong chương trình  khuyến học  năm 2016 này.
BAN BÁC ÁI XÃ HỘI – CARITAS GIÁO XỨ VINH CHÂU

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top