Giáo Xứ Vinh Châu.
THÁNH LỄ TUYÊN HỨA VÀO ĐỜI
7giờ chúa nhật 24/7/2016

Vào lúc 7 giờ sáng hôm nay, Chúa nhật 24 tháng 7 năm 2016. Tại Thánh đường Giáo xứ Vinh Châu, Cha phó xứ Antôn Hồ Đức Thuận đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và nghi thức Tuyên Hứa Vào Đời cho 73 em tốt nghiệp chương trình Giáo lý của Giới Thiếu nhi. Cùng tham dự Thánh lễ  có sự hiện diện của Quý Sơ thuộc hai cộng đoàn: Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ và Nữ Tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn, đại diện Ban Hành Giáo xứ, Ban Trị Sự Giới Trẻ, Ban Phục Vụ Hội đoàn Con Đức Mẹ, Ban Phục Vụ Dòng Ba Phan Sinh Trẻ, Ban Trị Sự và các em Thiếu nhi, anh chị Giáo lý viên, quý phụ huynh có con em tuyên hứa và cộng đoàn dân chúa.

          Thánh lễ được tổ chức trang trọng qua việc rước Cha vào Thánh lễ của các em tuyên hứa. Trong bài giảng lễ, Cha chủ sự đã nhắn nhủ các em tuyên hứa hôm nay nhiều điều. Dựa vào Lời Chúa chúa nhật 17 thường niên C: Cha mời gọi các em biết lấy đời sống cầu nguyện làm kim chỉ nam làm hành trang bước vào đời.

          Sau bài giảng lễ, các em đã từng người bước lên cung thánh, đặt tay lên sách Thánh. Đây là nghi thức  quan trọng và cảm động: từ nay các em sẽ trung thành với ơn gọi làm Tông đồ cho Chúa, bước vào đời làm chứng nhân cho Chúa bằng đời sống đức độ của mình, dưới sự soi dẫn của Lời Chúa.

          Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện các em tuyên hứa bày tỏ tâm tình biết ơn đến Cha chánh xứ, Cha đặc trách, Quý Sơ, Ban Hành Giáo xứ, anh chị Giáo Lý Viên, quý phụ huynh cùng toàn thể cộng đoàn. Và để bày tỏ lòng biết ơn đến Cha chánh xứ,Cha đặc trách, quý Sơ và anh chị Giáo Lý Viên đã luôn đồng hành và dẫn dắt các em xuyên suốt những năm được giáo dục trong môi trường Thiếu nhi. Giờ đây, các em đã trưởng thành để bước vào đời, được tiếp tục sinh hoạt và học tập dưới môi trường Giới trẻ. Đại diện Phụ huynh kính dâng lên Cha đặc trách lẵng hoa tươi, thắm tình tri ân và trao tặng món quà đến anh chị giáo lý viên với bao ân tình cảm mến.

          Trước khi trao gửi các em cho Ban Trị Sự Giới Trẻ, anh Nguyễn Xuân Vũ trưởng Giới Thiếu nhi đã có lời nhắn nhủ các em, chúc các em tự tin bước vào đời bằng những nổ lực của bản thân. Hơn lúc nào hết, chính thời điểm chuyển tiếp bước vào môi trường mới, là lúc các em rất cần sự nâng đỡ của các bậc phụ huynh và mỗi người. Giờ đây, anh Lê Thành Trung trưởng Giới Trẻ tiếp nhận các em vào Giới Trẻ, để giúp các em hòa hợp với môi trường sinh hoạt mới, các em sẽ cùng các anh chị bước vào chương trình học Giáo lý Kinh Thánh và nhân bản của Giới trẻ, được khai giảng vào Chúa nhật 31 tháng 7 năm 2016.

          Ngoài sinh hoạt chung theo độ tuổi của Giới trẻ, 73 em được tuyên hứa hôm nay còn chọn cho mình một Đoàn thể để có điều kiện hoạt động chuyên sâu và phù hợp hơn: - 23 em ở lại dìu dắt các em nhỏ trong vai trò Giáo Lý Viên. – 35 em gia nhập Hội đoàn Phan Sinh Trẻ. – 15 em gia nhập Giới trẻ Con Đức Mẹ.
          Cuối Thánh lễ,Cha chủ sự chúc mừng và chuyển lời chúc mừng của Cha chánh xứ đến các em và phụ huynh có con em tuyên hứa hôm nay. Thánh lễ tạ ơn và tuyên hứa vào đời đã kết thúc trong niềm vui và hy vọng.
                                                                                               

                                                           Tin: Pet. Cao Xuân Tăng

                                                              Ảnh: Cao Tuân0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top