Hòa chung với niềm vui của giáo hội Công Giáo toàn cầu. Giáo xứ Vinh Hà long trọng tổ chức mừng lễ kính hai thánh Phê rô và Phao lô tông đồ.
Hai vị tông đồ là cột trụ của hội thánh. Đức Ki tô đã đặt thánh Phê rô làm đầu hội thánh, và đã chọn thánh Phao lô làm tông đồ dân ngoại.
Hai vị đã dùng những đường lối và cách thức khác nhau để xây dựng hội thánh. Các ngài luôn kiên vững trước mọi gian nan thử thách. Hai con người khác nhau từ cá tính đến thân thế nhưng có rất nhiều điểm chung. Cùng chung một ơn gọi từ Chúa Kitô. Cùng chung một niềm tin vào Chúa Kitô. Cùng chung một sứ mạng Chúa Kitô trao phó. Và cuối đời cùng chịu tử đạo vì Chúa Kitô tại Rôma. Cùng chia sẽ một niềm tin, cùng thi hành một sứ mạng...
          Chúa Kitô đã đưa hai Ngài đến một cùng đích, một vinh quang đội triều thiên khải hoàn. Cùng trở thành nền móng xây toà nhà Giáo hội. Cùng trở nên biểu tượng hiên ngang của niềm tin Công Giáo. Hai Thánh Tông Đồ được Giáo hội mừng chung vào một ngày lễ 29 tháng 6.
Cùng với giáo hội chúng ta mừng kính lễ thánh Phê rô và thánh Phao lô tông đồ. Xin mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện cho Quý Chức BHG được luôn kiên vững trong niềm tin và đầy lòng nhiệt thành hăng say phục vụ, xây dựng giáo hội, giáo xứ ngày một tốt đẹp hơn, đặc biệt trong năm Tân phúc âm hóa đời sống xã hội và năm thánh lòng thương xót này. Xin cho quý chức biết noi gương hai thánh tông đồ Phê rô và Phao lô biết đoàn kết, gắn bó và hiệp nhất với nhau trong công việc tông đồ giáo dân. Cùng chung tay với Cha quản xứ và mọi người xây dựng giáo xứ ngày một phát triển hơn về mọi mặt. Mừng lễ thánh Phê rô tông đồ là bổn mạng Cha Chánh Xứ, chúng ta tha thiết cầu xin Chúa, qua lời cầu bầu của thánh Phê rô ban cho Cha luôn được hồn an xác mạnh, nhiều nghị lực và vượt qua những khó khăn để dẫn dắt cộng đoàn Giáo Xứ chúng ta ngày một thăng tiến hơn. Hôm nay cộng đoàn giáo xứ Vinh Hà Vinh dự có sự hiệp dâng thánh lễ của Cha Giu se nguyên chánh xứ Vinh Hà nhân dịp kỷ niệm 42 năm hồng ân linh mục. Ông Trưởng Ban hành giáo đại diện cộng đoàn giáo xứ chúc mừng Quý Cha.
          Nhân dịp trong đại 3 trong 1 này là buổi tiệc thân mật với sự hiện diện của Cha Giuse – Ông bà cố, thân nhân gia đình Cha Phê rô và quý chức BHG.

                                                                                       Bài và hình ảnh: Ngô Xuân Bình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top