Sáng hôm nay ngày 13/7/2016, tại thánh đường Giáo xứ Vinh Hà, toàn thể cộng đoàn hân hoan cùng với Tân Linh Mục Giuse Nguyễn Hải Phương – OP và Gia đình dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân Linh Mục ngài được nhận lãnh ngày 09/7/2016 tại Sài Gòn do Đức cha Paul. Nguyễn Thái Hợp trao ban. Cùng đồng tế với Cha Mới Giuse còn có Cha Phêrô Quản hạt và Quý cha trong hạt Bình Giả; Cha cố Phêrô Ngô Kỷ - Cha cố Giuse Lê Thanh; Quý cha tỉnh dòng Đaminh Việt Nam; Quý cha tân khoa; Quý tu sỹ và Quý khách mời.
“Được Thiên Chúa Xót Thương” (Mt 5,7) là câu tâm niệm đời linh mục của Cha Mới. Đây cũng là chủ đề mà Cha giảng lễ đã chia sẻ cho cộng đoàn. Linh mục là người được Thiên Chúa Xót Thương chọn gọi giữa bao người, dù họ có yếu đuối lỗi lầm. Linh mục phải là hiện thân của Lòng Thương Xót Chúa. Linh mục phải là sứ giả loan tin Lòng Thương Xót Chúa cho mọi người, mọi nơi, mọi hoàn cảnh bằng chính phong cách sống và hành động của mình. Ngài cũng mời gọi mọi người hãy cầu nguyện và cộng tác với Cha Mới và hàng linh mục để các ngài chu toàn sứ mạng mà Thiên Chúa và Hội thánh trao phó.

Thánh lễ diễn ra thật sốt sắng và trang trọng với những ước nguyện: Tạ Ơn Thiên Chúa; Cầu cho các linh hồn đã qua đời: Ông Bà cố, Quý cha những linh hồn thân tộc và của Giáo xứ. Xin ơn bình an cho mọi thành phần Dân Chúa.
Được biết, song thân của Cha Mới đã qua đời cách đây chưa lâu. Ông cố gần 03 năm; Bà cố hơn 01 năm. Anh Chị Em đùm bọc và nâng đỡ lẫn nhau trong lời cầu nguyện. Trước đây, Cha đã từng dạy học tại một trường ở huyện, rồi Cha đã bỏ tất cả sự nghiệp để theo tiếng Chúa gọi mời. Mười một năm tu học Cha được nhận lãnh hồng ân Linh Mục. Chắc hẳn trong cõi lòng Cha Mới hôm nay và mãi về sau này khắc đậm ân nghĩa này của các anh chị và thế là ước nguyện của Ông Bà cố đã thành hiện thực nhờ sự kiên trì, yêu mến và hiếu kính của Cha Mới . . .

Thánh lễ kết thúc với phép lành Tòa Thánh dành cho các tân linh mục.

Ngay sau thánh lễ mọi người lại quây quần với nhau trong bữa tiệc mừng Cha Mới.

Nguyện xin Chúa tiếp tục tuôn đổ muôn ơn lành cho Cha Mới Giuse, để mai này trên hành trình rao giảng Lòng Thương Xót Chúa, Cha gặt hái được nhiều hoa trái thơm ngon vì Cha đã một lòng vâng phục thánh ý Chúa theo linh đạo dòng Đaminh, vì Cha đã được Thiên Chúa Xót Thương.

Jos. Nguyễn Xuân Lam


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top