Kết quả hình ảnh cho chim đẹpĐến một lúc, tôi bỗng thông hiểu tất cả mọi quy luật của đất trời rằng : không có gì là trường tồn bất biến, ngược lại chính nhờ sự biến đổi ấy mà chúng ta có những điều thật mới mẻ tinh khôi.

Đến một lúc, mọi giông tố mịt mờ không che nổi sự bừng sáng của con tim và mọi khổ đau buồn tủi không đánh gục được niềm lạc quan tiềm ẩn trong một tinh thần.


Tôi sống quá lâu trong thành kiến và định kiến hẹp hòi, cùng với lòng kiêu ngạo chen chân trong một ngôi nhà bản ngã. Đến một lúc, tôi cần bước ra khỏi cửa để ngắm nhìn toàn bộ sự mênh mông và bát ngát của đất trời.

Đến một lúc, tôi cảm nhận được niềm vui khi tấm lòng rộng mở và trái tim thắp lên niềm tin yêu cuộc sống.

Đến một lúc, tôi nhìn lại và cười nhạo vào những trò hề do chính mình tạo ra. Và tôi trở nên lặng lẽ để thấy rõ sự cần thiết của tĩnh tại tâm hồn.

Tôi chợt nhận thấy quy luật sâu xa của cuộc sống : Hạnh phúc không chỉ là đón nhận mà còn phải là sự cho đi.

Đến một lúc, cảm thấy ngập tràn hạnh phúc không phải vì tôi vớt lên được một cái gì đó từ dòng nước, mà là biết quăng bỏ bớt cho dòng nước cuốn trôi.

Đến một lúc, tôi hiểu được sự thật của niềm vui không phải là ở đỉnh vinh quang hay ngọn núi ngập hoa vàng, mà chính là từng bước chân thảnh thơi và ngắm hoa cỏ dại trên đường.

Kết quả hình ảnh cho chim đẹpTôi chợt nhận ra rằng hạnh phúc không ở nơi đâu xa, mà chính là sự mãn nguyện trong từng giây phút hiện tại.

Khi đã trải qua bao nhiêu buồn vui thương ghét, bao hy vọng chán chường, bao thành công thất bại... Đến một lúc, tôi chợt nhận thấy rằng tất cả mọi sự trên đời đến và đi, có rồi không, dường như chỉ là một tuồng ảo tưởng.

Tôi cảm thấy mọi lý luận, ngôn từ đều thừa thãi, thay vào đó chỉ cần một nụ cười, một ánh mắt hay một tình thương nồng ấm dẫu chỉ là của người khách qua đường cũng đủ làm cho tôi ấm lòng và vui tươi hơn trong cuộc sống.

Đến một lúc, tôi thấy tuổi trẻ của mình chỉ toàn là ước mơ cùng với nỗ lực vào tương lai hun hút, và đến lúc già đi thì hoài niệm tiếc thương một dĩ vãng xa rồi. Trong đời người ngắn ngủi, tôi đã lỡ mất bao sự sống nhiệm mầu trong thực tại giản đơn.

Đến một lúc, tôi hiểu ra rằng duy chỉ có tình thương, chứ không phải bất cứ gì khác giúp con người thiết lập được trật tự mới và hòa bình cho nhân loại.

Kết quả hình ảnh cho chim đẹpMọi dòng sông đều chảy ra biển cả, mọi con đường chân lý đều hướng về nẻo đạo vô biên, và mọi yêu thương chung cuộc đều đạt đến chân phúc.

Đến một lúc, tôi cần phải dọn đất trồng hoa trên mảnh vườn của mình, còn hơn là mòn mỏi chờ đợi ai đó mang hương sắc đến dâng cho.

Tất cả những hành động của tôi chỉ là những đợt sóng lăn tăn trên mặt biển.

Đến một lúc, tôi nhận thấy những công việc thường nhật cần phải là niềm vui cho sự sống hằng ngày chứ không phải là sự bắt buộc hay là một tập quán khô khan, máy móc của đời mình.

Hiểu ra rằng, ích kỷ thường khiến mình nhìn thấy lỗi lầm, xấu xa của người khác hơn là chính bản thân. Tôi thường hay che đậy để bảo vệ mình khỏi tổn thương… nhưng vô tình, đó là tự ôm chất độc và giết chết chính mình.

Đến một lúc, tôi cảm thấy sự tha thứ, bao dung là món quà tặng vô giá và cần thiết mà con người có thể trao tặng cho nhau không bao giờ cạn.

Khi tôi thấy mình tham vọng quá lớn trong khi đời người thật ngắn ngủi, đó là lúc mình hiểu ra : hành trang cho lộ trình vạn dặm không phải là những gì có thể nắm bên ngoài mà chính là tâm linh bất diệt bên trong.

Đến một lúc, tôi hiểu con đường tâm linh thì tuyệt đối đơn độc, không ai có thể đi theo dẫu đó là người thân yêu nhất.

Tôi cảm nhận những khoảnh khắc tĩnh lặng nhỏ bé của tâm hồn còn quý giá hơn cả những tài sản được cất chứa chung quanh. Đó là lúc tôi định được giá trị chân thật của một kiếp người.

Kết quả hình ảnh cho chim đẹpTôi hiểu rằng cần thánh hóa đời sống hơn là chạy đi tìm thiên đường ở chốn xa xăm. Đến một lúc, tôi cảm thấy không sợ hãi địa ngục hoặc một thế lực tối cao. Nhưng bằng trí tuệ tuyệt vời, tôi biết rằng mọi sự vốn là không và số phận của mình cũng là đến từ một phần cố gắng của bản thân.

Tôi cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản trước những mất mát, đau thương, vì dòng nước thanh lương có thể cuốn trôi đi bao hệ lụy và có thể đưa tôi đến bờ rạng rỡ của ngày mai.

Đến một lúc... tôi không biết khi nào đến lúc đó, nhưng rồi sẽ có ngày tôi ngộ ra tất cả mọi chân lý, mọi cố gắng... trong cuộc đời này đều sẽ đưa tôi về với Đấng Tuyệt Hảo, Đấng là nguồn Chân Thiện Mỹ. 

Lạy Chúa, con vẫn biết Chúa tạo dựng nên con cho Chúa và tự sâu thẳm tâm hồn con vẫn hướng về Chúa. Trong âm thầm xin Chúa đừng rời mắt khỏi con. Con vẫn sẽ đi hết cuộc đời mình với những chương trình, kế hoạch, những ước mơ... với niềm xác tín vào ân phúc con từng ngày vẫn lãnh nhận dồi dào dù có ý thức được hay không. Lạy Chúa, ở bên con nhé, vì con đây luôn cần đến Ngài !


Maria Thánh Giá 

Dòng Mến Thánh Giá0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top