Xe lăn bánh rời khỏi nhà khi mặt trời bắt đầu xuống núi, đường rộng thênh thang trời cao lồng lộng,và gia đình tôi cũng như hàng vạn bao gia đình khác thực hiện ước mơ cho chuyến hành hương Đại Hội Thánh Mẫu - Missouri. Tiết trời cả tháng nay gần như khô hạn nên khá nóng bức, nhưng bù lại chiều nay có một vài cơn mưa rào từ xa ập xuống... rồi tưới mát làm giảm đi phần nào không khí ngột ngạt của những ngày cuối hạ, đáng nhớ trên quê hương thứ hai này. 


Trên bầu trời nhiều đàn cò đang trải mình, và hối hả phi nhanh về một phương trời xa xăm... sau một ngày kiếm ăn vất vả... . Và cứ thế từng đoàn xe khách hành hương đủ loại,đủ màu trên các ngả đường nối đuôi nhau tiến về vùng Đất Thiêng của Mẹ . Rồi mọi người cũng đã đến nơi sau khi vượt qua hàng trăm, có thể hàng ngàn cây số... . Và nhờ ơn Chúa, những người con của Mẹ đều bình an khỏe mạnh.

Trong những ngày ở Trung Tâm, được núp dưới bàn tay của Mẹ thật là vui sướng và hạnh phúc cho gia đình chúng con, cũng như bao người khác dường nào, sự uy linh huyền nhiệm đủ muôn sắc màu về Thiên Chúa Ba Ngôi của Năm Thánh *Lòng Thương Xót*, sự sáng tỏa đầy quyền năng và tình yêu thương của Ngài luôn ấp ủ chúng con, chẳng khác nào như gà mẹ ấp ủ đàn con trong lòng vậy? Và Ngài đã hâm nóng bao trái tim khô cứng, nguội lạnh băng giá từ lâu, nay biết quay trở về... và trở về với bản thân, với gia đình, về với Thiên Chúa, vì ở nơi Ngài có trái tim nhân hậu yêu thương và hay tha thứ. Mẹ Maria chính là mẫu gương sáng chói, là cầu nối của lòng thương xót và ơn cứu độ cho hết thảy mọi người, Thánh vịnh đã ghi chép : *Tình thương của Chúa được trải qua từ đời này- đến đời nọ cho những ai biết kính sợ Người* .

Tỉnh dòng Đồng Công là một trong những tỉnh dòng rất qui mô sư phạm, có uy tín lớn tại đất nước Hoa Kỳ mến yêu và vĩ đại, nơi đây đã đào tạo hàng ngàn linh mục, tu sĩ cho Giáo Hội Hoàn Vũ nên luôn đươc cả Thế giới biết đến và trân quí vô cùng.

Nơi đây cũng là *cái nôi*, cho khách hành hương người Việt Công Giáo hải ngoại trên toàn thế giới, qui tụ về đây với lòng Tôn Kính Đức Mẹ vào chúa nhật 19 thường niên (tháng 8) hằng năm, đồng thời cũng là cơ hội cho đồng hương gặp gỡ tâm tình, trao gửi... sau nhiều năm xa mặt mà không cách lòng, việc làm này đậm nét nhân văn và ý vị.

Với các món ăn bổ dưỡng về tâm linh trong những ngày Đại Phúc, cho tâm hồn chính là tham dự các Thánh lễ đồng tế ngoài trời thật sốt sắng quá tuyệt vời, các buổi hội thảo sống Lời Chúa nơi hội trường vô cùng hấp dẫn và cuốn hút, các buổi cầu nguyện và suy tôn Thánh Thể trong nhà nguyện đầy tâm phúc gần với Chúa hơn, buổi rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ trải dài hàng cây số nơi phố thị, được tung hô sùng bái một cách mến mộ các nhân đức của Mẹ, việc trao ban bí tích Hòa Giải luôn được các Cha ngồi tòa mời gọi để được ơn tha thứ. Ôi ! các ân phúc vô giá mà Chúa đã trao ban cho chúng con, cho mọi người - con vui thỏa làm sao mà tâm hồn con luôn ước nguyện...bay bổng.
Đại hội Thánh mẫu năm nay có thể gần cả 100 ngàn người về tham dự,cả Đức Cha cùng Linh mục và Tu sĩ Nam Nữ, không chỉ đơn thuần tại Mỹ Quốc mà có cả các nước trên thế giới... nữa. Rồi có cả người không cùng tôn giáo, từ mọi nơi đến cầu nguyện khấn xin phép mầu nơi Đền Thánh Mẹ.

Sau 3 ngày Hồng Phúc được ăn, được ngủ nơi lều trại trong Trung tâm Mẹ, được tâm tình và chia sẻ mọi điều với Mẹ... ngày bế mạc sau thánh lễ sáng Chúa nhật 07/8/2016, mọi người chia tay nhau ra về đầy cảm động và lưu luyến đến rơi lệ.

Rồi ngày mai nối tiếp ngày mai, mỗi người mỗi việc... mỗi gia đình mỗi cuộc sống khác nhau, anh đi xuôi tôi về ngược và cứ thế vòng xoay 365 ngày chuyển động buồn vui lẫn lộn, sướng khổ sớt chia... . 

Cầu xin hai chữ bình an của Chúa luôn đến với mỗi gia đình chúng ta, cùng chốn quê nhà... và đặc biệt cho Đất Nước Hoa Kỳ luôn phồn vinh cường thịnh,mãi mãi bình yên.

Và ước nguyện sang năm,mỗi gia đình chúng ta được trở lại Đền Thánh Khiết Tâm Mẹ lần nữa và còn nhiều lần nữa nhé.... nha các bạn ! Thân chào .
Ho Tuan xa que USA- Aug,8/ 2016.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top