Theo chương trình của Giáo phận Bà Rịa, sáng nay ngày 05/8/2016, vào lúc 8g30 Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục phó Gp Bà Rịa đã về ban phép Thêm Sức cho 182 em (trong đó có 10 em người dân tộc Châuro và 01 em thiểu năng). Trong thánh lễ đặc biệt này, Đức cha cũng đã ưu ái làm phép “Viên Đá Xây Nhà Mục Vụ”. Cùng tham dự và đồng tế với Ngài còn có Cha Phêrô – Quản hạt Bình Giả; Quý cha trong Hạt Bình Giả; Quý tu sỹ và Cộng đoàn.

Sau khi Cha Giuse Chánh xứ giới thiệu các em xin nhận lãnh bí tích. Trong phần huấn dụ cho các em và phụ huynh, Đức cha nhấn mạnh: . . . Chúng ta cầu xin ơn Chúa Thánh Thần ngự đến, tuôn đổ muôn ơn và ở lại với con em của mình và cho cả cộng đoàn. Ơn Chúa đã đến, sẽ đến và ở với chúng ta rồi. Tuy nhiên và quan trọng hơn nữa là chúng ta phải hoạt động để ơn Chúa Thánh Thần lan tỏa khắp nơi qua việc chúng ta sống và làm chứng cho Lòng Thương Xót Của Chúa bằng sự yêu thương – hiệp nhất – phục vụ.”.
Thánh lễ ban phép Thêm Sức đã diễn ra thật long trọng và sốt mến. Trước khi ban phép lành bình an kết thúc thánh lễ, Đức cha đã làm phép “Viên Đá Xây Nhà Mục Vụ”, Ngài nhắc bảo: . . . Giáo xứ Vinh Châu và vùng Bình Giả này có những nét đặc trưng. Nguồn gốc xứ - họ khác nhau ở ngoài Quê, vào đây lập xứ và được coi như là “Công giáo toàn tòng”. Anh chị em đừng chỉ lo cho mình, cho gia đình mình, Họ đạo mình mà trên hết hãy biết lo nghĩ cho sự hiệp nhất và xây dựng Giáo xứ. Trải qua 60 năm, Quý cha và Quý ban hành giáo và mọi người đã có công khó cho Giáo xứ. Công việc này không chỉ của riêng ai, mà tất cả mọi người phải có bổn phận và phải cộng tác với nhau. Việc xây dựng, tu sửa, nâng cấp từ nhà thờ đến các cơ sở vật chất là rất cần thiết cho việc thăng tiến đời sống đức tin và giáo dục con người. Viên đá này vô tri vô giác mà chúng ta còn “làm phép” để xin Thiên Chúa thánh hóa, thì huống chi “Anh Chị Em là Những Viên Đá Sống Động” lại càng phải “Làm Phép”, càng phải xin Thiên Chúa thánh hóa và chúng ta phải “làm mới” mỗi ngày, để tất cả các công trình đều trở nên dấu chỉ sự hiệp nhất yêu thương, làm sáng danh Thiên Chúa và mưu ích cho mọi người . . .
Xin chúc mừng 182 em được nhận lãnh Bí tích Thêm Sức hôm nay, cầu xin Chúa Thánh Thần nung nấu ngọn lửa thiêng nơi tâm hồn các em và mỗi người chúng ta nữa, để tất cả mọi người biết can đảm, quảng đại dùng hết khả năng và điều kiện của mình nhiệt thành phụng sự Thiên Chúa và phục vụ cho nhau.

Ước mong, một ngày gần đây Nhà Mục Vụ sẽ được khởi công xây dựng, như một “Trường Tấn Đức Mới”. Chính nơi này lại sẽ tiếp tục là chiếc nôi dưỡng dục cho thế hệ con cháu cách tốt nhất. Như cách đây 60 năm cha ông ta cũng đã từng được hưởng nhờ và trưởng thành từ ngôi Trường Tấn Đức. 

“Hạt giống hôm nay đã gieo, mồ hôi, nước mắt, công khó bao người cùng với ơn của Chúa . . . Mùa gặt sẽ lại về với chúng ta”. Mong lắm!
Jos. Nguyễn Xuân Lam


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top