Nên như một mẫu gương cho các bà mẹ, Thánh nữ Mônica đã hoàn thành cách tốt nhất trong vai trò làm vợ, làm mẹ trong gia đình. Nhờ lòng đạo đức, yêu chồng thương con, Thánh nhân đã dùng lời cầu nguyện và nước mắt của mình để kiên nhẫn lôi kéo và hoán cải chồng con trở về với Chúa. Gia đình của ngài đã trở nên gia đình thánh thiện cho Giáo hội. Đó là nhờ vào những đức tính tuyệt vời của Thánh nữ.

Trong niềm vui mừng lễ Thánh quan thầy, vào lúc 13g30, ngày 26/8/2016, Giới Hiền Mẫu Giaó xứ (Gx) Vinh Châu đã long trọng tổ chức mừng lễ tạ ơn Thiên Chúa, ca khen nhân đức của Thánh nữ, cầu xin ơn bình an cho tất cả mọi người xa gần, còn sống hay đã qua đời. Cách đặc biệt cho linh hồn Hai Cha Cố Antôn và Đaminh, các ân nhân và các chị em đã qua đời. 

Cha chánh xứ Giuse Đặng Cao Trí; Cha phó Antôn, Quý tu sỹ; BHG Xứ - Họ; Các Giới-Hội đoàn; Quý chị đại diện BTS Hiền Mẫu Gx Vinh Hà và khoảng hơn 800 hiền mẫu trong Gx tham dự chương trình và cùng dâng thánh lễ đặc biệt này.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha phó nhấn mạnh: Ngày xưa Mônica trong biết bao đau khổ đã một lòng cậy trông vào Thiên Chúa, ngài đã hoán cải được chồng và con của mình bằng nước mắt, hy sinh và lời cầu nguyện. Ngày hôm nay vẫn còn đó rất nhiều chị em, những bà mẹ đang gặp rất nhiều khó khăn đau khổ, do bệnh tật, nghèo đói, bị tra tấn, xâm phạm nhân phẩm; đau khổ vì chồng vì con . . . Tất cả Họ đang rất cần sự thăm viếng, nâng đỡ, ủi an, chia sẻ và cầu nguyện của chúng ta. Hãy cảm tạ Thiên Chúa và cảm ơn nhau, vì chúng ta được sống trong môi trường tốt lành, hạnh phúc, hãy biết trân quý giữ gìn hạnh phúc gia đình bằng những việc làm thánh thiện, bằng những lời nói và cử chỉ yêu thương, nên gương sáng cho chồng và con cái . . . 

Thánh lễ được diễn ra sốt sắng và trang trọng.

Trước khi chúc lành cho cộng đoàn, Cha chánh xứ Giuse đã chào thăm và cảm ơn Quý khách và Quý ân nhân, Cha Giuse, khuyến khích và chúc mừng Giới Hiền Mẫu: Các Hiền mẫu trong Gx đã như một truyền thống đẹp, mỗi khi mừng lễ Thánh Mônica bổn mạng, tất cả đều tham gia nhiệt tình các sinh hoạt của chương trình. Không chỉ mừng lễ vui chơi rồi thôi, nhưng các bà các chị còn nhắc nhau chia sẻ niềm vui cho những chị em khó khăn bất hạnh. Giới Hiền mẫu đã xây được “05 căn nhà nhân ái Mônica” cho 05 chị em. Đây là những bông hoa tươi đẹp, ngát hương thơm lâu bền dâng lên Thánh Quan Thầy, hình ảnh này kéo dài mãi niềm vui thánh thiện. Cầu chúc mọi sinh hoạt của Giới Hiền mẫu được trọn vẹn trong tình yêu thương, quý mến nhau.

Trong ngày này, Giới Hiền mẫu cũng tổ chức thi Giáo lý chung kết cấp Giáo Xứ; tổ chức các trò chơi vui tươi, bổ ích và cùng nhau dùng bữa cơm Đại Gia đình ngay tại khuôn viên Gx. Vừa ăn vừa trò chuyện, vừa xem các tiết mục văn nghệ do các các chị dày công luyện tập. 

Có thể nói, các bà các chị đã tổ chức tốt đẹp chương trình mừng lễ bổn mạng này, và chỉ có Hiền Mẫu Gx mới có thể tổ chức một chương trình quy mô, hoành tráng, nhiệt tình, đa sắc màu như vậy. 

Xin chuyển lời cảm ơn của chị “Quyền trưởng ban” đến Quý cha; Quý dì; Quý BHG; các Giới-Hội đoàn; Các anh chị trong ban Giáo lý-Sinh hoạt-Điện-Trang trí-Truyền thông; các chị ở hải ngoại và tất cả các bà các chị em đã thương hiệp thông cầu nguyện, dâng lễ; nhiệt tình tham gia và nhất là hy sinh đóng góp sức tài cho chương trình mừng lễ được tốt đẹp như lòng Chúa mong ước và mọi người ước mong một ngày thời tiết thuận đẹp cho chương trình đã được như ước nguyện. “Thiên thời-Địa lợi-Nhân hòa” đã làm nên một ngày đáng vui, đáng nhớ.

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh nữ Mônica, xin Chúa trả công và chúc phúc lành cho Quý vị và từng gia đình của chị em. Vui ngày gặp lại, ngày lễ Thánh Mônica năm 2017.

Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top