Vì trùng lễ với Giáo xứ nên sáng hôm nay ngày 13/8/2016, cộng đoàn Họ Đạo Phi Lộc đã vui mừng tổ chức thánh lễ sớm Mừng Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời (Lễ Mông Triệu). Đây là một trong bốn ơn cao trọng mà Thiên Chúa đã ân thưởng cho Mẹ Maria.

 Về dâng thánh lễ đồng tế chung chia niềm vui với bà con Họ Phi Lộc có: Cha Phêrô chánh xứ, Cha Giuse cựu chánh xứ, Cha Gioa Kim cựu phó xứ, Quý cha thuộc cộng đoàn Phanxicô Bình Giả, Quý cha thuộc Tu đoàn Bác Ái Xã Hội (Gp Phan Thiết) và hai cha nhà: Cha Phêrô Dũng (con ÔB cố Long+), Cha Giacôbê (con ÔB cố Khôi). Quý chức BHG Xứ - Họ Vinh Hà và BTS các Giới các Hội đoàn; BĐH họ Nghi Lộc và họ Đông Yên. (hồi xưa chưa đi Nam, Nghi Lộc và Đông Phú thuộc Xứ Phi Lộc). Quý chính quyền đại phương; Dâu - Rể và con cháu xa gần.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha nhà Phêrô mời gọi cộng đoàn noi gương Mẹ Maria, sống khiêm nhường, vâng phục thánh ý Thiên Chúa và cũng sẵn lòng đem Chúa đến cho mọi người . . .

Sau phần hiệp lễ, ông Trưởng BĐH dâng lời cảm ơn Quý cha và mọi người đã yêu thương cùng đồng hành với Họ đạo, đặc biệt hôm nay hiện diện để dâng thánh lễ cảm tạ Thiên Chúa, ca khen Mẹ Maria và cầu nguyện cho bà con Họ đạo còn sống cũng như đã qua đời . . .

Đáp từ, Cha chánh xứ cũng khuyên nhủ đoàn chiên của mình, biết yêu thương nhau, tha thứ cho nhau những thiếu sót lầm lỡ từ trong gia đình, đến bà con làng xóm, đến với nhau bằng cả tấm lòng ... Thánh lễ trang trọng và sốt mến được kết thúc bằng phép lành của Chúa.

Một điều cũng đáng nhớ, đang khi thánh lễ diễn ra, thì một trận mưa to kèm gió lớn như trút nước ập xuống bất ngờ làm cho mọi người vô cùng lo lắng. Nhưng cũng may thay, cơn mưa chỉ kéo dài độ 15 phút, ngoài sân nước mới ngập đến mắt cá chân, Quý chức đã dự phồng thời tiết xấu nên cũng không đến nỗi nào. Có nhiều người bảo: Ơn Mẹ nhãn tiền, chỉ cần mưa thêm một hồi nữa thì sự thể chưa biết a răng? Tạ ơn Mẹ hiền!

Ngay sau thánh lễ, BĐH và những người có phần việc nhanh chóng chuẩn bị cho bữa cơm gia đình ngay tại sân nguyện đường.

Xin chúc mừng bà con Họ đạo Phi Lộc! Ước gì niềm vui ngày mừng lễ của Mẹ Maria được kéo dài mãi trong đời sống và tâm hồn của mỗi người, để chúng ta xứng đáng là con ngoan của Mẹ, ngày sau cũng được hạnh phúc hồn xác về trời như Mẹ, vui hưởng thánh nhan Thiên Chúa muôn đời.


Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top