Kỷ niệm ngày "Ơn tha tội Assisi" hoặc "Ân xá Portiuncula", cũng là Ngày Lễ Bổn mạng của Huynh Đệ Phan sinh Miền Bà rịa Vũng tàu

Tại Thánh đường Giáo xứ Hòa Hội, Cha Phaolo Vũ Xuân Quế O.F.M. - Chánh xứ Hòa Hội Trợ úy PSTT Miền Bà rịa Vũng tàu đã chia sẻ cùng Huynh Đệ Phan sinh Miền Bà rịa Vũng tàu trong dịp Lễ Bổn mạng về Đề tài: Vâng lời Như Đức Mẹ Maria và Huấn ngôn 2: TỘI GIỮ Ý RIÊNG

Sau giờ suy niệm, Anh Chị Em đã đón nhận bí tích Hòa giải

Đồng dâng Thánh Lễ đồng tế có:
Cha Giuse Nguyễn tiến Dũng, O.F.M. - Cố vấn Tỉnh Dòng Phanxicô Việt Nam
Cha GioaKim Nguyễn Hữu Có O.F.M. - Bề trên Cộng đoàn Phanxicô Xuân Sơn, Cựu Trợ úy PSTT Miền Bà rịa Vũng tàu

Nguyện xin ơn BÌNH AN trên các huynh Đệ Phan sinh trong dịp Lễ Bổn mạng.


Ghi chú:

PORTIUNCULA có nghĩa là: “thửa đất nhỏ”, đây là một thửa đất gần Assisi mà vào năm 1210 các Đan Sĩ Biển Đức đã giao cho Thánh Phanxicô và các anh em sử dụng làm nơi tu trì. Ở đó có một Nhà Nguyện nhỏ đổ nát và Thánh Phanxicô cùng anh em sửa lại (hiện nay Nhà Nguyện này nằm giữa Đại Thánh Đường Santa Maria degli Angeli). Tại đây Thánh Phanxicô đã thấy thị kiến Đức Mẹ ở giữa các Thiên Thần và hứa là mỗi lần ai viếng Nhà Nguyện này ngày 02 tháng 08 thì được một ơn Đại Xá chỉ cho các người đã qua đời.
Được Đức Giáo Hoàng Honoriô III ban phép, năm 1216 Thánh Phanxicô đã công bố ơn Đại Xá PORTIUNCULA. Về sau ơn này được mở rộng cho các Nhà Thờ Giáo xứ. Trước đây quen gọi là “viếng ra vào”, vì mỗi lần viếng phải đọc 6 kinh Lạy Cha, 6 Kinh Kính Mừng, 6 kinh Sáng Danh thì được một ơn Đại Xá.
Nhưng hiện nay, việc huởng ơn Đại Xá này được qui định như sau : từ trưa ngày 01/08 cho đến nửa đêm ngày 02/08, “Ai viếng Nhà Thờ Giáo xứ, đọc 1 kinh Lạy Cha, 1 kinh Tin Kính, thì được hưởng ơn đại xá Portiuncula, với những điều kiện theo thường lệ là xưng tội, rước lễ, cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng”.

Nhà nguyện Nữ vương các Thiên thần nằm bên trong Đại Thánh Đường Santa Maria degli Angeli (Nguồn ảnh: Sưu tầm)
Đại Thánh Đường Santa Maria degli Angeli (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Lộc AnHà

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top