THƯ NGỎ

HỌP MẶT 60 NĂM

CỰU HỌC SINH TRƯỜNG TẤN ĐỨC BÌNH GIÃTrọng kính quý thầy cô,

Kính thưa quý anh chị cựu học sinh

Trường Trung Học Tấn Đức Bình Giã.

Lời đầu tiên, em xin gởi đến quý thầy cô và quý anh chị cựu giáo sư và cựu học sinh trường Tấn Đức, Bình giã lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng. .

Thưa quý thầy cô và các anh chị,

Ở cái đất Bình Giã thân thương này, có lẽ không còn kiến trúc hay kỷ niệm nào xưa và đẹp như ngôi trường Tấn Đức. Đã sáu mươi mùa hè trôi qua, sáu mươi mùa hoa phượng nở, nhưng may mắn thay, ngôi trường xưa vẫn còn đây. Có ai đó đã hơn một lần hát bản nhạc “ Trường cũ tình xưa” của cố nhạc sĩ Duy Khánh : Hôm nay tôi trở về thăm trường cũ....Đúng vậy, trường cũ thì còn đây mà tình xưa thì nay còn đâu? Không! không phải thế đâu, tình bạn bè xưa không bao giờ phai nhạt vẫn âm ỉ trong ngôi trường này.

Đã biết bao thế hệ: ông, cha, con, cháu đã từng đi học trong ngôi trường này, đã từng lớn lên, tiếp thu kiến thức ở ngôi trường này. Nay cũng đã biết bao người thành danh, thành nhân, ở trong nước cũng như hải ngoại, chắc chắn mỗi lần về ghé thăm đất Bình giã thân yêu không bao giờ quên được ngôi trường cũ.

Ngôi trường Tấn Đức thân yêu này, chỉ có bốn phòng học mà thôi, được xây dựng từ năm 1957, nhưng trong những niên khóa thời gian từ năm 1965-1975 , mỗi năm đã nhận ngót nghét gần 600 học sinh Bình giã và các vùng lân cận, mỗi lớp từ 90-100 học sinh là chuyện bình thường.

Giờ đây, ngôi trường xưa vẫn còn đó, nằm im lìm để vui sướng tưởng nhớ lại gần 60 năm qua mà tuy giờ đây không ai còn sử dụng ngôi trường cũ nữa, nhưng những kỷ niệm thì không bao giờ phai nhạt.

Kính thưa quý anh chị,

Sáu mươi năm là một dấu ấn thời gian đặc biệt, để tưởng nhớ lại những trang kỷ niệm đã qua đi, để ghi ơn các bậc tiền nhân đã khai sinh ra ngôi trường, nhớ các thầy cô đã tận tâm tận lực dạy dỗ cho lớp đàn em nên người. Nhớ đến các bạn cùng học, cùng vui dưới mái trường xưa yêu dấu. Có biết bao nhiêu người đã ra đi, còn bao nhiêu người còn ở lại, mỗi người một phương nhưng cùng hướng về quê hương để gìn giữ kho báu vô giá này.

Với ước mong nhỏ bé đó, em là một người được sinh ra, lớn lên trên đất Bình giã và được học dưới mái trường Tấn Đức thân yêu mong ước có một cuộc họp mặt "Sáu mươi năm trường Trung học Tấn Đức Bình Giã" (1957-2017).

Trước khi mời một số các anh chị đại diện các lớp họp khởi đầu. Với số vốn nhỏ bé trong tay là " Danh sách học sinh một số các lớp qua các niên khóa từ năm 1958 đến năm 1975" . Em rất mong mỏi các anh chị vui lòng khi đọc được thư ngỏ này, phản hổi, góp ý, bổ sung những lớp còn thiếu, bổ sung các anh chị còn thiếu trong các niên khóa.

Rất mong các cháu quê ở Bình Giã, Bình Trung, Châu Đức Bà Rịa Vũng Tàu tuổi từ bốn mươi trở xuống, khi đọc được thư ngỏ này hỏi xem cha mẹ mình có học trường Tấn Đức và có trong danh sách không và vui lòng bổ sung cho.

Đây là ước mong duy nhất chỉ một lần trong cuộc đời. Em mong quý anh chị vui nhận lòng biết ơn sâu sắc và chân thành nhất của em.

Xin chân thành cám ơn quý thầy cô và quý anh chị.

Trân trọng kính chào

Nguyễn Đình Tường
(Làng Một-Bình Giã)

Email: Tuongnguyenbg1958@gmail.com
Phone: +849838811790 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top