Với mục đích gắn kết cùng các bạn sinh viên ngay tại quê nhà với các anh chị sinh viên đang theo học ở Sài Gòn, ngày 12 và 13 tháng 8 năm 2016. Các anh chị Sinh Viên Xứ Bình đã kết hợp cùng các anh chị Giáo Lý Viên Giáo xứ Vinh Trung và Huynh Đệ Phan Sinh Trẻ Miền Bà Rịa Vũng Tàu, tổ chức khóa trại giao lưu với chủ đề NỐI KẾT. Anh chị em được nối kết cùng với nhau, nối kết cùng Giáo Hội và đặc biệt là cùng nối kết trong tình yêu của Chúa Giêsu.

Ngay từ rất sớm, các anh chị em từ các Giáo xứ những nơi xa như Hữu Phước, Mai Khôi, Sơn Bình, Suối Rao,… cũng về với Giáo xứ Vinh trung trước 6h30, để gặp gỡ nhau, làm quen và trò chuyện cùng nhau. Mặc dù rằng nghi thức nhập trại mà ban tổ chức trại mãi 7h30 mới diễn ra.
7h30 ngày 12 tháng 8 2016.

Khi tiếng còi tập trung, các anh chị Sinh Viên, Giáo Lý Viên cũng như Giới Trẻ Phan Sinh cũng xếp hàng theo đội đã được chia sẵn. cùng ổn định đội để tiến hành nghi thức nhập trại.

Sau nghi thức nhập trại, tiến vào đất trại, ổn định đội hình. Nhận lại tư trang cũng như đồ dùng của đội, các anh chị nhận vật tư dựng trại và phần đất trại cho tiểu trại của mình. Lúc này, mọi người cùng nhau dựng trại, mỗi người một tay để trại của mình nhất định sẽ nhanh hơn các đội khác, đội mình sẽ trang trí cho trại của mình sẽ đẹp hơn các đội khác.9h00.

Sau khi dựng trại, thu xếp hành trang và trang trí cho trại của mình, các anh chị đã sẵn sàng để bước vào nghi thức khai mạc trại.
Anh dẫn chương trình cùng các trại sinh hân hoan chào đón Cha Giuse – Chánh xứ Vinh Trung cùng có mặt với mọi người trong buổi khai mạc ngày hôm nay, mặc dù bận nhiều việc trong Giáo xứ, nhưng Cha cũng thu xếp để cùng hiện diện cùng mọi người, tạo cho mọi người thêm động lực để cùng nhau vượt qua những thử thách và đoàn kết với nhau qua các trò chơi. Sau khi giới thiệu các Ban sẽ phục vụ các trại sinh trong suốt 2 ngày trại, Cha Giuse trao còi cho anh trại trưởng và có những lời nhắn gửi cùng các trại sinh. Ngài rất vui khi các anh chị cùng rất vui mặc dù qua thử thách để vào đất trại, ai cũng trông thật là dơ. Nhưng Cha Giuse cũng thêm yêu các anh chị hơn. Vì các anh chị cũng dơ trong tình nối kết, dơ như Chúa Jesus và dơ trong Chúa Jesus.

Sau những lời nhắn gửi đến các trại sinh, anh Trại Trưởng cũng trao còi cho anh Trưởng Trực, người sẽ trực tiếp nhắc nhở và phổ biến những việc sắp tới cũng như những điều mà trại trưởng muốn nhắn nhủ đến trại sinh trong suốt thời gian diễn ra cuộc trại.

Kết thúc lễ khai mạc, tất cả anh chị em trại sinh cùng Ban tổ chức cùng hát và vũ với nhau bài hát chủ đề của khóa trại này. Để sau lễ khai mạc, mọi người cùng bắt đầu bước vào những trò chơi vận động với tinh thần hăng say hơn và đoàn kết hơn.Ngày trại đầu tiên, cũng là để khởi động cho những điều thú vị sẽ diễn ra tiếp theo sau đó. Mọi người đã và đang bị cuốn vào với những trò chơi vận động thật cuốn hút, tương trợ lẫn nhau, thể hiện tình thương thân tương ái và tính đồng đội thật cao như: Trò chơi xếp hình, mọi người trong đội phải thật khéo léo để cùng đứng được tất cả mọi người lại trong một không gian chật hẹp. Trò chơi với ý nghĩa Với một mái nhà nhỏ, nhưng nếu biết yêu thương, nhường nhịn và bao bọc cho nhau thì cho dù ngôi nhà có nhỏ đến đâu thì tất cả các thành viên trong gia đình vẫn có thể sống cùng nhau ôn hòa trong đó.
Với trò chơi xoay vòng, các thành viên cho dù có phải đưa đi đâu, về đâu cũng sẽ quay về với đội của mình sau khi bị mất phương hướng do sự chi phối của cuộc sống, của xã hội chạy đi quá nhanh.

Cùng với trò chơi ăn sữa chua, cũng mang đến những ý nghĩa thực sự cần thiết. Khi một thành viên trong gia đình đau ốm, cũng cần có sự quan tâm và lo lắng, cho dù đó chỉ là một muỗng cháo bé nhỏ, cho dù người anh em trong gia đình có bị khiếm khuyết một phần nào đó về thể xác, thì cũng có thể lo lắng và chăm sóc cho người anh em mình.Kết thúc buổi sáng, mọi người cùng nhau quay quần nấu bữa ăn trưa với mỗi người một việc. Người này thiết kế bếp lò thì người kia bẻ củi, người này nhặt rau thì người kia cũng đi xách nước, người này nấu cơm thì người kia nấu canh. Mọi người một tay, một việc. không phân biệt bạn đến từ nơi nào, không phân biệt ngôn ngủ bạn nói có dễ nghe hay không. Tất cả như là một gia đình, cũng là anh em trong một ngôi nhà Giáo Hội đã nối kết mọi người lại cùng nhau. Để đến giờ ăn trưa, ai ai cũng cảm thấy món ăn của mình thật ngon và hấp dẫn.

Khởi đầu cho những trò chơi thi đua buổi chiều là trò chơi nhảy dây đồng đội. Ở trò chơi này, tất cả thành viên trong đội phải kết hợp nhịp nhàng, nhảy cùng lúc và bước vào cùng lúc. Ngay từ người quay dây và người nhảy dây đều phải phối hợp chạt chẽ cùng nhau mà đưa đội mình đi nhanh hơn, xa hơn,….


Trong trò chơi mặc đồ chạy, các thành viên được trải nghiệm với nhau sự thống nhất khi mà hai người cùng mặc chung một cái áo, lồng chung 1 cái quần. Nhưng vẫn có thể đi cùng một bước đi, nhảy cùng một bước nhảy mà đưa nhau về đích. Cái đích của tình thân, cái đích của tình hiệp nhất.Khi mỗi thành viên trong đội đều là một cầu thủ bóng đá xuất sắc hay là một cổ động viên nhiệt tình. Thì cũng là lúc mang tinh thần yêu bóng đá lên cao độ và đoàn kết. Phải thật ăn rơ với nhau, được cổ vũ tinh thần thật cao mà đưa đội bóng của mình nhận được huy chương, chiếc cúp danh giá trong trò chơi bi lắc. Một sân bóng thu nhỏ!

Với trò chơi nhảy sạp, một trong những tiết mục nhảy nhạc của người dân tộc vùng cao cũng được các anh chị tận dụng và học hỏi văn hóa các nơi. Để lúc này, mọi người vừa được học thêm một trò chơi văn hóa mới lại còn được thể hiện với mọi người rằng không chỉ nơi vùng cao, các chàng trai cô gái mới có thể nhảy sạp. Mà ở đây, các chàng trai cô gái vùng đồng bằng cũng có thể nhảy sạp được!Sau bữa ăn tối, mọi người cùng nhau bước vào chương trình của trung tâm các cuộc trại với mở đầu là phần Ca Tụng. Tại đây, Những lời cầu nguyện cùng Chúa trở nên gần gũi hơn qua lời ca tiếng hát. Các anh chị thật sáng tạo để được gần bên Chúa hơn, thổ lộ với Chúa bằng những ngôn ngữ đời thường. Cầu nguyện bằng nhảy múa, kết hợp với lời ca, những tràng pháo tay tán tụng danh Ngài. Xin Ngài ban những ơn lành để vững lòng tin nơi mỗi con tim anh chị. Để tiếp sau đây, Ngài sẽ mang lửa đến cho mọi người với một đêm lửa trại thật ấm áp và vui tươi.

Tiếp nối cho chương trình lửa trại là chương trình Talent show. Những lời ca tiếng hát, những tiết mục văn nghệ với thời gian chuẩn bị ngắn nhưng diễn lại xuất sắc, những bài vũ cộng đồng hay hoạt cảnh mang những ưu tư muốn truyền tải đến mọi người.

Sau chương trình Talent show, mọi người bắt đầu vào Nhà Thờ để tĩnh tâm, chầu Mình Thánh Chúa. Đây là lúc để mọi người lắng đọng tâm hồn, dâng hết một ngày vừa qua cho Chúa, cầu bình an cho mọi người và xin Ngài Thánh hóa mỗi con người nhỏ bé đây là một ngọn nến chiếu sáng thế gian đang dần lụi tàn bởi xã hội tấp nập.
Ngày 13 tháng 08 năm 2016

Từ lúc 4h00, các anh chị đã thức dậy vệ sinh cá nhân và chuẩn bị cho Thánh Lễ sáng.Sau Thánh lễ, mọi người tập thể dục để rèn luyện cơ thể trước khi bước vào bữa ăn sáng, nạp thêm năng lượng cho một ngày mới, một thử thách mới trong trò chơi 24 giờ.

Ở trò chơi 24h, so với tất cả các cuộc trại, mọi thành viên đều như cuốn hút vào như một trò chơi lớn với các mật thư, các dấu đường và thường bị hành hạ ( huấn nhục) bởi các người ngồi trạm. Nhưng ở đây khác hoàn toàn!Khi tham gia vào trò chơi 24h, các trại sinh được học cách kinh doanh với một số vốn ban đầu mà BTC đề ra. Với số vốn đó, các đội sẽ tự kinh doanh để sinh lời như học pha chế trà sữa và đi bán, vào xưởng mộc để học đóng ghế và đi bán. Giá gốc của mỗi sản phẩm mà mọi người nhận của BTC sẽ phải được sinh lời, để trong số tiền sinh lời đó, các anh chị sẽ trang trải cho suốt trò chơi. Như mua nước uống, mua thức ăn tại các chợ đi qua. Và đặc biệt, sẽ phải trả chi phí cho bữa ăn trưa với số tiền sinh lời đó. Ngay cả bữa ăn, các anh chị cũng phải trả giá thế nào để bữa ăn của mình vẫn đầy đủ nhưng giá lại rẻ hơn.

Kết thúc hai ngày trại với lễ bế mạc với những phần quà xứng đáng với những cố gắng trong các trò chơi thi đua của 2 ngày. Những phần thưởng cá nhân, những phần thưởng tập thể mà BTC mang lại cho mọi người.Ước mong qua hai ngày trại, các anh chị đã hiểu thêm về nhau, học được thêm những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống hằng ngày. Để sau hai ngày trại này, các anh chị thực sự nối kết nhau trong tình huynh đệ, cùng nhau nối kết với Giáo Hội và Nối Kết Mọi người lại cùng với Jesus, trong tình yêu của Jesus.

1 nhận xét:

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top