"Tiếng lành đồn xa"; "Hữu xạ tự nhiên hương"; "Bàn tay nắm lấy bàn tay"; "Những trái tim yêu thương nối thành vòng tròn" v.v.. Đó là những câu thành ngữ mà người ta thường muốn nói đến những việc làm nhân nghĩa cho anh em đồng loại. Những nghĩa cử này luôn đẹp lòng Chúa và luôn được mọi người hưởng ứng.

Ngày chủ nhật 04/9/2016 vừa qua, Giới Gia Trưởng giáo xứ Vinh Châu, được sự thuận tình của Bề trên đã tiến hành khởi công xây nhà nhân ái cho Chị Lài hiện đang trú ngụ tại tổ 8, họ đạo Phi Lộc, Gx Vinh Hà. Gia cảnh vô cùng khó khăn, chồng mất, một mình nuôi bốn đứa con nhỏ . . . !!!

Được biết, chi phí cơ bản xây dựng ngôi nhà này do một ân nhân ở xa tài trợ. "Kẻ có của-Người có công". Ban trị sự giới Gia Trưởng và anh em thợ rất vui vì công việc bác ái này đã có những người ủng hộ khuyến khích cách đặc biệt. Mồ hôi, công sức anh em đổ xuống sẽ làm cho căn nhà đỡ tốn tiền hơn, vì thế sẽ đẹp hơn, chắc chắn hơn và ý nghĩa nhiều hơn nữa.

Và nghe đâu trong năm thánh "Lòng thương xót Chúa" này, giới Gia Trưởng ước mơ sẽ làm 05 căn nhà nhân ái. Cầu mong ước mơ lành thánh này sẽ thành hiện thực cho 05 gia đình nghèo khó đang cần sự nâng đỡ của mọi người.

Xin chuyển lời cảm ơn của Ban trị sự đến các vị ân nhân đã cùng đồng hành trong công việc, chúc cho công việc của anh em được hoàn thành như lòng Chúa mong muốn, Xin Chúa chúc lành cho anh em và công việc được mọi người thương sẵn lòng cộng tác.

Canhcobg
Hình ảnh ngày công tác


(Thanh Thủy-ThanhMai)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top