Như một cái duyên, cái nợ ân tình với bà con nghèo, với các cụ cao niên, với các em, các bé và với tất cả những mảnh đời bất hạnh . . .

Một lời đã hứa với Giáo xứ, với bà con! Hôm nay ngày 11/9/2016, đoàn y-bác sỹ từ các bệnh viện tại Sài Gòn như: Hòa Hảo; Chợ Rẫy; Bv 115; Viện Tim; Bv Thánh Tâm (Hố Nai) và các mạnh thường quân đã chính thức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo, cho các cụ cao niên, cho các em, các bé trong Giáo xứ và các vùng phụ cận như Sơn Hòa; Hòa Hưng; Hòa Hiệp; Châu Pha; Suối Rao; Bầu Chinh; Ruộng Tre; Các cụ ở Mái Ấm Tình Thương v.v.. với số phiếu khám bệnh chính thức được phát ra là 650, nhưng trên thực tế số bệnh nhân đến khám bệnh hơn nhiều lắm. 

Đến Giáo xứ Vinh Châu khám bệnh, các bệnh nhân được các y-bác sỹ thăm khám nội khoa; cho chụp X quang; siêu âm; đo điện tim, cấp phát thuốc miễn phí; ra về còn được nhận quà. 

Chúng tôi hỏi thăm một vài người và quan sát thì thấy ai cũng vui và hài lòng vì cung cách phục vụ lịch sự, tận tình, chu đáo, ân cần của các ông Ban hành giáo, đến các y-bác sỹ và nhân viên trong đoàn, rồi cả các thầy dòng Phanxicô; các bà lo bếp núc, nước nôi nữa. Nói chung là rất tốt “từ vòng gửi xe đến khi nhận quà ra về”.

Vâng! Để công việc tốt đẹp, đầy ắp tình người như ngày hôm nay, trước hết phải nói đến lòng nhân từ của Cha Giuse Đặng Cao Trí, chánh xứ Vinh Châu. Ngài hằng quan tâm, để mắt đến những người bất hạnh trong ngoài Giáo xứ, lo lắng cho đàn chiên từ đời sống đạo đức tâm linh đến sức khỏe thể lý, ngài có uy tín và có mối dây liên kết hữu hảo, thân tình với nhiều người đa tài và tốt bụng sẵn sàng đến để cộng tác cho việc chung. Kế đến, “một dàn những cộng sự đắc lực” như Cha Phó; Quý tu sỹ và Ban hành giáo đã chẳng ngại khó khăn để lo cho Giáo xứ. Ngày từ ngày hôm qua, mọi người đã phải bắt tay làm việc để hôm nay y-bác sỹ và bệnh nhân có nơi làm việc tốt nhất. Để công việc tốt đẹp, từ chiều tối hôm qua còn có các bà các chị và một số gia đình “cứ âm thầm” lo cái ăn, chốn ngủ chu đáo để các y-bác sỹ an tâm công tác. Rồi các y-bác sỹ nữa, họ được ví như “Thiên Thần áo trắng” cũng vì yêu thương dân nghèo nơi vùng quê còn nhiều khó khăn, từ Sài Gòn về, để hy sinh nhiều lắm cố dành lại sức khỏe cho bà con. Họ làm việc liền tay, nhịp nhàng từ 6 giờ sáng đến mãi gần 13giờ chiều mới tạm ổn công việc. Hỏi thăm mới biết, chỉ riêng chiếc xe chuyên dụng để chụp X quang thôi, mỗi ngày đã thu vô gần cả trăm triệu đồng. Rồi các thiết bị, máy móc khác; rồi quà, rồi thuốc của các mạnh thường quân.

. . . . .

Nói thế, để xin thay lời cho các bệnh nhân và mọi người trong Giáo xứ, chân thành cảm ơn Quý Cha; Quý ban hành giáo. Cách đặc biệt là Quý y-bác sỹ và các mạnh thường quân đã thương đến dân lành. Cầu xin Thiên Chúa và Mẹ Maria chúc phúc lành và trả ơn bội hậu cho Quý vị và Gia đình. Ước gì những công tác từ thiện luôn được nhiều người hưởng ứng hỗ trợ, để những công việc tốt lành này lan tỏa khắp nơi, mang lại tình thương mến thương cho mọi người.

Jos. Nguyễn Xuân Lam0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top