Kết quả hình ảnh cho cha giàMột đứa trẻ sẽ không cảm nhận được hạnh phúc trọn vẹn khi thiếu đi một trong hai thứ thiêng liêng: Tình cảm của người cha và người mẹ. Và tôi cũng vậy, cũng không được tận hưởng cái cảm giác ấy … Cảm giác như hồi tôi hai tuổi, ước gi tôi có thể quay lại được thời ấu thơ để cảm nhận được sống những tháng ngày hạnh phúc đủ đầy.

Bố tôi không may mắn như những người đàn ông khác. Trong suốt cuộc đời bố có lẽ không bao giờ được sống trong sung sướng, vui vẻ . Bốn mươi tuổi khi chưa đi được nữa chặng đời người, bố phải sống với bao nhiêu là bệnh tật: căn bệnh ung thư gan đến quá đột ngột , theo đó là căn bệnh động kinh …. Thế nhưng bây giờ, vẻ đẹp ấy dường như đã dần đổi thay, thay vì những cánh tay cuồn cuộn , giờ đây chỉ còn là một dáng người gầy gầy, da mặt ngày càng xanh xao , đôi mắt sâu dưới hàng lông mày rậm, hai gò má cao cao dần nổi lên trên khuôn mặt sạm đen vì sương gió. Rồi một ngày vào giữa tháng Tư, bố lại bỏ mẹ con tôi mà ra đi về thế giới bên kia . Bố đi về một nơi rất xa mà không bao giờ được gặp lại . Giờ đây, khi tôi đã lớn, có vấp ngã tôi cũng phải tự đứng dậy và đi tiếp bằng đôi chân của mình, bởi bố đi xa, sẽ không còn ai nâng đỡ, che chở và động viên tôi nữa.

Kết quả hình ảnh cho cha giàNgày còn bé cha là người cầm chặt tay và dìu dắt tôi từng bước đầu tiên, người dạy tôi cách nói, cách dạ thưa cho phải phép. Thả diều những ngày chiều lộng gió, ngày đông cha lại ôm tôi thật chặt vào mỗi đêm .

Những ngày ấm êm hạnh phúc ấy sẽ mãi mãi không còn, những tiếng gọi cha thân thương sẽ chỉ là những ngôn ngữ hiếm hoi sẽ không còn tồn đọng trong tiềm thức của tôi nữa. Những ngày tháng dài đã đưa đẩy con khôn lớn, lòng mẹ hiền đã thay cha nuôi dưỡng tôi nên người . Lớn rồi để con lại thấm nhuần thế nào là sự thiếu hụt trong cuộc sống; hằng ngày khi nhìn các bạn cùng trang lứa có cha đưa đón sau giờ học, được hàn huyên với bố trên con đường làng …. Tôi suy nghĩ về hạnh phúc đang cố gắng xây đắp và tôi thấy ấm lòng hơn khi vẫn có mẹ bên cạnh, nếu có thêm cha chắc lại càng hạnh phúc . . .

Kết quả hình ảnh cho cha giàAi trong đời cũng chỉ có một người cha để thương yêu, hãy cố gắng trân trọng từng giây phút bên cha, hãy lắng nghe lời dạy của cha vì nó là ngọn đuốc sáng soi tỏ con đường bạn. Hãy trân trọng những gì ta đang có để ngày mai không phải hối tiếc vì những ngày tháng đã qua . Hãy cứ yêu thương bố như vậy bởi vì nó là món quà vô giá, tình cảm của cha con và cả một cuộc sống âm thầm, lặng lẽ, cho đi mà không cần nhận lại. Nếu cho tôi một điều ước, “Điều đầu tiên tôi mong ước đó là cha tôi vẫn còn sống, trở về với gia đình bên mái ấm ngày xưa.” 

“ Con Yêu Bố ”

Diễm Nguyễn0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top