GX Nghi Lộc: Chuyến đi cứu trợ đồng bào bị lũ lụt tại tỉnh Quảng Bình

Thứ sáu - 21/10/2016 18:56
Thiên tai nối tiếp thảm họa. Đau thương nối tiếp đau thương. Đó là thảm trạng mà khúc ruột miền Trung đang phải gánh chịu. Trong khi thảm họa ô nhiễm môi trường biển do công ty Formosa Hà Tĩnh gây ra không biết bao giờ mới chấm dứt, thì thiên tai lũ lụt lại ập đến và cuốn đi tất cả.
 
 
Sau 3 ngày tổ chức quyên góp (từ 16 đến 18.10.2016), giáo xứ Nghi Lộc đã quyên được số tiền hơn 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, trong đợt quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung này, giáo xứ còn nhận được sự đồng hành của Hoa hậu Kỳ Duyên cùng anh Trần Quân Ngọc (một người con của giáo xứ Nghi Lộc) và bạn bè tại Sài Gòn. Nhóm của Kỳ Duyên đã ủng hộ 150 triệu đồng vào quỹ cứu trợ của giáo xứ Nghi Lộc. Ngoài ra, nhóm của cô còn trích thêm 55 triệu đồng để tặng cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong đợt này.
 
Vào lúc 2 giờ 30, sáng thứ Tư ngày 19.10.2016, đoàn cứu trợ giáo xứ Nghi Lộc đã lên đường đi vào các vùng bị thiệt hại nặng nề tại tỉnh Quảng Bình. Hàng cứu trợ gồm gạo, mì tôm và quần áo được chở trên 3 xe tải. Hai xe khác chở đoàn, gồm Cha quản xứ, đại diện HĐMV giáo xứ và một số bạn trẻ trong xứ. Nhóm của Hoa hậu Kỳ Duyên đi trên một xe khác, cùng xuất phát với đoàn của giáo xứ Nghi Lộc.
 
Trong chuyến đi này, giáo xứ Nghi Lộc đã trao quà cứu trợ cho 7 giáo xứ nằm trên địa bàn hai huyện Quảng Trạch và Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, đó là các giáo xứ: Vĩnh Phước, Hòa Ninh, Cồn Nâm, Liên Hòa, Chợ Sàng, Phù Kinh, Kinh Nhuận. Bên cạnh đó, đoàn cứu trợ còn ghé thăm và trao quà cho Trung tâm Hy vọng Vinsente, do các Soeur thuộc Hội dòng Mến Thánh giá Hướng Phương quản lý. Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng và giáo dục hơn 100 trẻ em khuyết tật, mồ côi, thiểu năng trí tuệ…
 
Giáo xứ Nghi Lộc đã trao 3,5 tấn gạo, 400 thùng mì tôm, nhiều quần áo và chăn ấm, cùng số tiền mặt trị giá 350 triệu đồng cho 7 giáo xứ nói trên và Trung tâm Hy vọng Vinsente. Tất cả hàng cứu trợ sẽ được các giáo xứ chia sẻ cho bà con trong vùng, không phân biệt tôn giáo.
 
Theo lời các linh mục quản xứ và bà con giáo dân tại các giáo xứ nói trên, trong trận lũ năm nay, nước dâng nhanh và cao hơn cả trận lũ lịch sử năm 2010 từ 30 - 40 cm. Đặc biệt, do việc xả lũ quá nhanh, quá bất ngờ vào ban đêm của nhà máy thủy điện Hố Hô đã khiến lượng nước dồn về hạ du tăng chóng mặt, người dân hoàn toàn bất lực trước cơn đại hồng thủy. Hầu như đồ đạc, gia súc, gia cầm, lương thực và nhiều tài sản khác đều bị nước lũ cuốn trôi. Bà con phải di tản đến trú ẩn tại những nơi cao hơn, một số phải dỡ mái ngói, ngoi lên nóc nhà tránh lũ. Cảnh tượng quá sức đau thương! Nhiều người đã bày tỏ ý kiến, giới lãnh đạo của nhà máy thủy điện Hố Hô cần phải bị truy tố trước pháp luật.
 
Linh mục quản xứ và giáo xứ Nghi Lộc xin hết lòng cám ơn quý vị ân nhân đã quảng đại ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Giáo xứ cũng xin cám ơn anh Nguyễn Văn Hà (Diễn Ngọc, Diễn Châu) và anh Tăng Văn Công (Diễn Đồng, Diễn Châu) cùng một số gia đình trong giáo xứ đã hỗ trợ xe tải chở hàng cứu trợ và xe chở đoàn trong chuyến đi này.
 
Sắp tới, giáo xứ sẽ tổ chức chuyến cứu trợ thứ 2 tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Vì vậy, giáo xứ vẫn tiếp tục đón nhận sự ủng hộ của quý vị ân nhân xa gần. Xin mọi người cùng mở rộng vòng tay nhân ái để hỗ trợ đồng bào miền Trung trong cơn hoạn nạn.
 
Nguyện xin Ơn Trên luôn phù trợ chúng ta.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY
 
BTT Giáo xứ Nghi Lộc
Nguồn nghilocquetoi.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top