Sáng hôm nay ngày 08/10/2016 vào lúc 05g00, bà con cộng đoàn Họ đạo Xuân Phong long trọng mừng kính lễ Đức Mẹ Mân Côi là Bổn mạng của mình. Thánh lễ do cha Giuse Đặng Cao Trí chủ tế, cùng đồng tế còn có Cha Gioa kim - Bề Trên cộng đoàn Phanxicô Xuân Sơn; Cha Giuse thuộc cộng đoàn Phanxicô Bình Giả; cha phó Antôn Hồ Đức Thuận của Giáo xứ Vinh Châu và cha nhà Đaminh Hoàng Quốc Hùng - Chánh xứ Đồng Tiến. Do ảnh hưởng hoàn lưu của cơn bão số 6 nên trời mây u ám, mưa nhiều. Tuy thời tiết xấu, nhưng cũng không ngăn nổi lòng người, bà con ở khắp nơi xa gần đã quy tụ về dâng thánh lễ chung chia niềm vui ngày lễ của Mẹ với bà con Xuân Phong, ngôi nguyện đường ngày nào vốn nhỏ bé nay lại như nhỏ bé hơn.

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha chủ sự sau khi nhắc lại nguồn gốc, lịch sử và hiệu quả của Kinh Mân Côi là như thế nào cho Giáo hội, Cha còn nhấn mạnh thêm: Ngày nay dường như các bạn trẻ rất ít suy gẫm Kinh Mân Côi và có lẽ cũng vì thế mà lòng đạo đức cũng suy giảm, niềm tin bị lung lay. Cha mời gọi quý bậc phụ huynh và cả các bạn trẻ năng nhắc bảo nhau yêu mến, noi gương Mẹ Maria, siêng năng lần chuỗi Mân Côi . . .

Thánh lễ diễn ra cách trang trọng và sốt mến với những ý chỉ: Tạ ơn Chúa - Mẹ; cầu cho linh hồn hai cha cố Antôn và Đaminh, cho các linh hồn đã qua đời; cầu xin ơn bình an cho Quý cha tiền nhiêm, tất cả quý ân nhân và mọi người . . .

Trước khi nhận phép lành, ông Trưởng ban đã có lời cảm ơn Quý Cha, Quý ân nhân xa gần và mọi người đã cầu nguyện, dâng lễ và giúp đỡ cộng tác cho chương trình mừng lễ Mẹ Mân Côi được hoàn tất tốt đẹp.

Cũng xin được nhắc lại, theo chương trình trưa nay bà con Họ Xuân Phong có bữa cơm Gia Đình và đặc biệt vào chiêù tối mai, tại sân nguyện đường sẽ có buổi ẩm thực và văn nghệ để tạo thêm niềm vui và gây quỹ cho việc bác ái, xin mời mọi người cùng hiệp thông tham dự.

HÌNH ẢNH LỄ MỪNG
Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top