“ Chúa đã giấu các điều ấy cùng kẻ khôn ngoan thông thái, và đã tỏ bày ra cho những kẻ bé mọn.”
Mỗi khi nhắc đến Cha Thánh Phanxicô Assisi, ai ai cũng đều nghĩ về một Vị Thánh đã sang lập Dòng Anh Em hèn Mọn, những tôi tớ bé nhỏ của Thiên Chúa và đã được Người ban cho ân huệ được nhận năm Dấu Thánh như con một của Người. Giới Trẻ Phan Sinh Miền Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã chọn Ngài làm Thánh Bổn Mạng và ngày 04 tháng 10 là ngày lễ mừng kính Ngài, ngày mà giáo hội nhớ về Ngài là một Thánh nhân!Để chuẩn bị cho ngày lễ bổn mạng, được sự cho phép của Cha trợ úy miền. Anh chị em trong ban phục vụ miền Bà Rịa đã tổ chức một buổi giao lưu banh tù cho các bạn nữ trong miền, cũng như là bóng đá nam giữa các thành viên nam cùng với các Thỉnh Sinh của Thỉnh Viện Phanxicô Bình Giả. Một buổi giao lưu không nhiều thời gian, nhưng đã mang lại nhiều niềm vui, gắn kết tình than ái và đượm tình huynh đệ khi mọi người đều sống trong một mái nhà chung và cùng chung một lý tưởng.

19g30 ngày 29 tháng 9 năm 2016, anh chị em của các đoàn cũng về cộng đoàn Phanxicô Xuân Sơn cũng như Phanxicô Bình Giả để tham dự giờ tĩnh tâm, nhận Bí Tích hòa giải để tâm hồn mình được trong sạch và xứng đáng hơn. Chuẩn bị cho Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Phanxicô Assisi.


16g30 ngày 02 tháng 10 năm 2016, Cha Đaminh cùng quý Cha khách cũng dâng Thánh lễ Mừng bổn mạng cho anh chị em Giới Trẻ Phan Sinh tại Thỉnh Viện Phanxicô Bình Giả. Nhà Nguyện của Thỉnh viện như không còn một chỗ trống, với sự hiện diện và hiệp thông dâng lời cầu của các Cô Chú Phan Sinh Tại Thế, các ông bà cố, các Chú Thỉnh Sinh cũng như tất cả anh chị em của các đoàn trong miền. Thánh lễ diễn ra trong một bầu không khí trang nghiêm và sốt sắng, thắm đượm tình yêu thương mà Cha Thánh đã sống và thực hiện. Để khi mọi người ở gần nhau, cũng thể hiện lại tình yêu đó qua bài hát Kinh Hòa Bình.
Sau Thánh lễ, mọi người cùng liên hoan mừng lễ cùng nhau với những lời ca tiếng hát ngợi khen Thiên Chúa, cảm tạ Người với những của ăn mà Người đã ban, những con người mà Chúa đã tạo dựng nên.

Và tối ngày 03 tháng 10, tại Thỉnh viện Phanxicô Bình Giả. Đại gia đình Phan Sinh đã tham dự giờ diễn nguyện về cuộc đời Cha Thánh với tình yêu giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên. Những sinh vật mà Chúa đã dựng nên cần được con người quý trọng và gìn giữ như Mẹ thiên nhiên, anh gió,….. Và giây phút Ngài mời Chị Chết đến với mình.Ước mong rằng, qua tấm gương sáng của Cha Thánh. Vị Thánh của khó nghèo và khiêm hạ, vị Thánh của tình yêu thiên nhiên và hòa bình. Chúng ta cảm thấy mình cần sống xứng đáng hơn với những gì Thiên Chúa đã ban tặng, sống khó nghèo trong lòng mỗi người, mang bình an đến cho nhau để cùng nhau xây dựng Ngôi Nhà Thiên Chúa. Ngôi nhà chung của cả nhân loại!

Tin bài: Francisco Phong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top