Kính thưa: Qúy Gia Trưởng, Hiền Mẫu. giới Trẻ và các cháu Thiếu Nhi.

Kết quả hình ảnh cho năm thánh lòng thương xót chúaChỉ còn một ít nữa, mỗi Kitô hữu chúng ta lại tiễn Năm Thánh Lòng Thương Xót, để chào đón và sống một Năm Phụng Vụ mới. Thời gian qua đi thật nhanh, mỗi người hãy nhìn lại giây phút hiện tại, dưới ánh mắt đầy yêu thương của Chúa một cách cụ thể, để cảm nghiệm và sống trọn vẹn trong Năm Thánh này. Những câu hỏi thử được đặt ra trong tận đáy lòng từng người…. Tôi đã làm gì.,. tôi phải làm gì và tôi làm được gì rồi trong Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Lướt nhẹ qua trang Tin Mừng để nhận ra ánh mắt đầy yêu thương của Chúa đối với tội nhân, những người dám thấy mình yếu đuối tội lỗi, và quyết tâm trở nên như người kẻ trộm có lòng hối cải, hay người đàn bà ngoại tình trong Tin Mừng Gioan đã nhận ra ánh mắt đầy sự yêu thương, tha thứ. "Tôi cũng không kết án Chị đâu, Chị hãy về đi và từ nay đừng phạm tội nữa". Thánh Phêrô nhận ra ánh mắt đầy yêu thương sau khi đã chối Thầy mình và còn thật nhiều ánh mắt đầy yêu thương của Mục Tử nhân lành, đang dõi theo từng bước chân của những con chiên lạc đàn. Một Năm Thánh Lòng Thương Xót đã dần qua đi, nhưng ánh mắt nơi mỗi Ki tô hữu chúng ta có lưu lại những dấu ấn đầy yêu thương trìu mến như Thầy mình, để những người bất hạnh được cảm thông chia sẻ, hay người yếu đuối sai phạm còn có cơ hội làm hòa khi họ nhận ra ánh mắt bạn và tôi là hình ảnh đích thực của Thiên Chúa đang hiện diện.

Kết quả hình ảnh cho đức mẹ mân côiCùng với Mẹ Maria Mân Côi, dõi bước đi trong hành trình Đức Tin của Năm Thánh Lòng Thương Xót, mỗi người được qui tụ nơi các giờ kinh liên gia được nối kết từ sau Thánh Lễ Khai mạc tháng Mân Côi tại Linh Đài Đức Mẹ Giáo xứ Vinh Châu ngày 01/10. Đây là cơ hội thuận tiện để ánh mắt đầy yêu thương, tha thứ trong Năm Thánh đến được với anh chị em, và đem từng cánh hoa lòng Mân côi nhỏ bé mà mỗi người đã làm được từ trong Năm Thánh, kính dâng lên Mẹ trong Thánh lễ Tạ ơn vào lúc 18 giờ 00 thứ hai ngày 31/10/2016 tại Linh Đài Đức Mẹ giáo xứ.

Về với Họ Đạo Xuân Phong, vào lúc 19 giờ 00 Chúa Nhật ngày 30/10 tại khuôn viên Nguyện Đường Mân Côi với chương trình Dâng Hoa và Rước Kiệu Mẹ, mỗi người cùng suy niệm tràng chuỗi Mân Côi qua mầu nhiệm Năm Sự Thương. trong Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Chương trình dâng hoa, được kết lại từ những cánh hoa lòng của từng người dâng về Mẹ, qua sự nối kết như chuỗi Kinh Mân Côi phát xuất từ những bông hoa lòng bác ái thay cho lời Tạ ơn, để mỗi người có được cơ hội góp từng viên gạch bằng những Cánh Hoa nhỏ bé, thêu dệt nên tràng chuỗi Mân Côi bác ái cho công trình ngôi nhà nhân ái, một việc làm cụ thể trong Năm Thánh Lòng Thương Xót để kính dâng Mẹ.

Nguyện xin Mẹ Maria Mân Côi chuyển cầu cùng Thiên Chúa đong đầy lại những gì chúng con đã và đang sẻ chia cho người thân cận trong Năm Thánh Lòng Thương Xót này, bằng những cánh hoa tươi xinh từ muôn trái tim góp về, được Mẹ thương đón nhận và chúc lành cho mỗi người với tất cả lòng thành tiến dâng. Xuân Phong ngày 23 tháng 10 năm 2016.

Pet. Cao Xuân Hồng với những cánh hoa lòng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top