Sáng nay ngày 08/11/2016, Ban hành giáo Giáo xứ Vinh Châu đã tiến hành tháo dỡ các dãy trường hư cũ (Riêng Trường Tấn Đức vẫn đang chờ hội kiến và quyết định cuối cùng).

 Công việc đã hoàn thành cách an toàn trong buổi sáng. Nhìn quang cảnh đã khá thông thoáng, ngàn con tim đang chờ ngày động thổ cho những công trình mới mọc lên phục vụ con người sau nhiều năm hoang phí. 

Như một quy luật của tự nhiên, mọi cảnh vật, mọi con người rồi sẽ qua đi, sẽ biến đổi . . . Hay như người nhà đạo thường khẳng định tuyên xưng: "Sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay ..."; Chúa Giêsu đã từng dạy rằng: " Nếu hạt lúa mì mà không hư nát thì nó chỉ trơ trọi một mình". Rất nhiều người chứng kiến cảnh vật ngày nào chất chứa với bao nhiêu là kỷ niệm, đang từ từ biến đổi, ai cũng bồi hồi lưu luyến, khắc ghi, đưa tiễn. Lòng thầm thì tin tưởng, Họ bảo nhau: "Ước gì công trình mới được quý cha và quý ông sớm thực hiện". " Người Cộng Sản vô thần mà họ còn giao trả lại tài sản của Nhà Thờ để phục vụ công ích và lòng họ cũng được bình an, thì huống gì là bà con ta, ai còn xịch lấn đất đai của Nhà Thờ cũng cần tìm phương cách trả lại. Hơn 40 năm, bây giờ "Của hồi cố chủ", Đời ta không trả được thì rồi con cháu ta phải trả . . . Chúa đã từng bảo của Xêda trả Xêda của Thiên Chúa phải trả lại Thiên Chúa là gì".

Hàng vạn con tim đang ngóng chờ "Trời mới, đất mới" ngay giữa Quê Hương Bình Giả này, nơi mà lòng yêu thương, hiệp nhất; tinh thần hy sinh phục vụ; và món quà yêu thương hôm nay dành tặng cho thế hệ con cháu mai này được hiển thị qua CÔNG TRÌNH NHÀ MỤC VỤ.

Jos. Nguyễn Xuân Lam


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top