GIÁO XỨ VINH CHÂU TRAO NHÀ NHÂN ÁI
TẠI SÔNG RAY - ĐỒNG NAI THUỘC GIÁO XỨ HỒNG ÂN - GIÁO PHẬN XUÂN LỘC VÀO LÚC 17h00 NGÀY 10.11.2016
Đây là ngôi nhà nhân ái được chị em giới Hiền Mẫu giáo xứ Vinh Châu hưởng ứng trong chương trình “HIỆP THÔNG DÀNH CHO VIỆC BÁC ÁI” trong ngày mừng lễ bổn mạng Mônica 2016. Ngôi Nhà được xây cho anh chị Trần Văn Đại và Triệu Thị Hoa tại địa bàn thị trấn Sông Ray thuộc giáo xứ Hồng Ân – Giaó phận Xuân Lộc. Anh chị có 4 người con, nhưng một người con bệnh tim bẩm sinh lại mang trên mình căn bệnh về đường tiết niệu tiểu và đại tiện phải phẩu thuật nhiều lần, nên gia đình anh chị gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống tuy có sức khỏe, cần mẫn trong lao động nhưng không vượt qua được sự khó khăn túng thiếu. Gia đình sáu người sống trong ngôi nhà tôn cũ, nhỏ bé trên vùng đầm lầy ẩm thấp.Qua Ban Bác ÁI Xã Hội giới Hiền Mẫu giáo xứ đã đem món quà tình thương đến gia đình cần được giúp đỡ. Sau khi thẩm định và được cha Chánh xứ giáo xứ Hồng Ân chứng thực và Cha Chánh xứ Vinh Châu thuận tình. BBAXH đã nhiều lần gặp gỡ, trao đổi với Ban Điều Hành họ Phaolô và gia đình anh chị Đại để đi đến quyết định khởi công. Ngôi nhà được khởi công vào đầu tháng 10/2016 vào dịp thời tiết mưa nhiều, hầu như cả tháng.Để xây được căn nhà cho gia đình anh chị Đại, nỗi băn khoăn nhất là vật liệu và đất đắp nền phải vận chuyển khoảng 300m, đường vào nhà lại nhỏ, lầy lội, khó đi. Trước niềm vui khát khao có được căn nhà cho các con có nơi ở tương đối để an tâm học hành, anh chị đã nỗ lực hết mình với sự cộng tác của hơn 60 công của anh chị em trong BBAXH, một số anh em cảm tình viên cùng quý ân nhân.Mọi khó khăn lo lắng rồi cũng vượt qua trước sự đồng cảm, sẻ chia của nhiều người ngôi nhà đầy tình yêu thương cũng hoàn thành đã để lại nhiều kỷ niệm, dấu ấn tốt đẹp về lòng nhân ái.

17giờ00 giáo xứ Vinh Châu chính thức trao nhà nhân ái món quà ý nghĩa của giới Hiền Mẫu đến gia đình anh chị Đại. Trong ngày bàn giao này có sự hiện diện của Ban Thường Vụ giáo xứ, Ban Điều Hành các họ, Ban Trị  Sự các giới, đặc biệt đại diện giới Hiền Mẫu tham dự rất đông. Tại giáo xứ Hồng Ân có Ban Điều Hành họ Phaolô, hội Lêgiô. Trong bầu khí bàn giao ngôi nhà nhân ái hôm nay ngoài những lời chúc mừng, các cá nhân, tập thể còn dành những phần quà thiết thực gởi đến gia đình anh chị. Lời cám ơn đầy xúc động của gia đình trước tình thương của quý cha, quý ban và các đặc biệt giới Hiền Mẫu giáo xứ Vinh Châu, những ân nhân đã giúp đỡ để hoàn thành ngôi nhà ngoài mơ ước, xin Chúa chúc phúc cho mọi người.

Người chia sẻ, kẻ đón nhận tràn ngập trong niềm vui. Xin Chúa! Thi ân giáng phúc trên ngôi nhà này để luôn yêu thương, hòa thuận phục vụ Chúa với tất cả tấm lòng.


                              Tin - ảnh: Ban Bác Aí Xã Hội – Giáo xứ Vinh Châu


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top