GIÁO XỨ VINH CHÂUTRAO NHÀ NHÂN ÁI THỨ 15 – NĂM 2016
CHO ANH CHỊ  VŨ VĂN VƯƠNG VÀ LƯƠNG THỊ MẾN
TẠI HỌ NGHI LỘC LÚC 16GIỜ00 NGÀY 13/11/2016

Khởi đi từ đầu năm tết âm lịch Bính Thân, qua chương trình “Quà Xuân Dâng Chúa” mà Cha Chánh xứ Giuse khởi xướng dành cho việc xây nhà nhân ái cho đến nay giáo xứ Vinh Châu đã trao 15 căn nhà nhân ái trong số 17 căn, còn 2 căn đang trong tiến độ thi công. Chương trình bác ái đầy ý nghĩa này được lan tỏa để rồi không có điểm dừng, tưởng chừng chỉ dừng ở con số 5 căn trong năm này, rồi lại lên 6…lên 7…… cho đến 17 căn từ nguồn kinh phí của cộng đoàn trong những chương trình nhất định dành cho việc bác ái, hiệp thông của các họ đạo, các giới trong dịp mừng lễ bổn mạng của họ đạo, giới mình, quý ân nhân gần xa cũng đã cộng tác trong chương trình này, người góp của, kẻ hy sinh công. Năm Thánh Lòng Thương Xót kết thúc nhưng chỉ riêng mảng bác ái dành cho việc xây nhà nhân ái cũng đã để lại dấu ấn về tình thương của Chúa qua việc làm của nhiều người.  Tuần qua, vào lúc 16giờ00 ngày chúa nhật 13/11/2010 Cha Chánh xứ Giuse cùng Ban Thường Vụ giáo xứ, Ban Điều Hành các họ, Ban Trị Sự các giới, các hội đoàn trong giáo xứ đã đến địa bàn họ Nghi Lộc trao nhà nhân ái cho gia đình anh chị Vũ Văn Vương và Lương Thị Mến (Tân tòng) có một con. Đây là gia đình khó khăn trong họ Nghi Lộc không đất đai canh tác, cha mẹ và bản thân anh chị Vương sống nghề làm thuê, được Ban Điều hành chuẩn nhận và được BBAXH giáo xứ thẩm định và cho tiến hành xây ngay bên cạnh thửa đất nhỏ cha mẹ ở, bên đường sát với cánh đồng lúa họ Nghi Lộc.

Ngôi nhà được xây ngoài nỗ lực công sức của cha mẹ cũng như chính bản thân anh chị  Vương, qua Thầu Thành và anh em bạn thợ đã hỗ trợ công sức rất nhiều cùng chung tay với chương trình ý nghĩa và mong mỏi làm cho cuộc sống ngày tốt đệp hơn
Sau nghi thức làm phép nhà, qua báo cáo sơ lược của BBAXH về tiến trình thẩm định, thi công. Chánh xứ cũng đã chúc mừng anh chị có ngôi nhà mới và như thường lệ Cha cũng gởi đến gia đình món quà và để chúc mừng niềm vui nhận ngôi nhà mới, quý ban trong giáo xứ, giới Hiền Mẫu, giới Gia trưởng trong họ đạo Nghi Lộc cũng có món quà thiết thực gởi đến gia đình. 

Anh chị  Vương cũng bày tỏ tấm lòng biết ơn vô cùng đến Cha chánh xứ, Ban Thường Vụ Giaó xứ, BBAXH, Ban Điều Hành Họ, quý ban, Thầu Thành và anh em thợ, hết thảy mọi người đã yêu thương giúp đỡ để có ngôi nhà mới hằng mong ước này. Xin Chúa tuôn muôn ơn lành trên Cha, quý ban và tất cả mọi người.

TIN - ẢNH: BAN BÁC ÁI XẪ HỘI GIÁO XỨ VINH CHÂU
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top