Có lời một bài thánh ca “Hồng ân Chúa bao la, tuôn đổ xuống chan hòa, tuy tay con nhỏ bé, bao nhiêu cũng không vừa . . .”.

Thật vậy, mới chỉ vừa đúng năm nay thôi, Giáo xứ Vinh Trung hân hoan long trọng mừng Lễ Cung Hiến Nhà Thờ. Thì lúc sáng nay, ngày 30/12/2016, Đức cha Tôma - Giám mục Giáo phận Bà Rịa cùng với Cha Phêrô Nguyễn Thái Phúc – Quản hạt Bình Giả và Quý cha đã cùng nhau dâng thánh lễ Mừng Kỷ niệm Đệ Nhất Chu Niên Cung Hiến Thánh Đường Giáo Xứ và Khánh Thành Nhà Mục Vụ trong không khí hân hoan của Đại lễ Giáng Sinh và Chào đón Năm Mới 2017. 

Ngay sau nghi thức làm phép Nhà Mục Vụ - Tượng Thánh Giuse - Tượng Chặng Đặng Thánh Giá có rất đông bà con trong Giáo xứ và Quý khách mời cùng tham dự thánh lễ

Mở đầu thánh lễ, Đức cha gửi lời chào chúc ơn bình an của Chúa Giáng Sinh đến mọi người. Ngài nhắc nhủ: Hôm nay, là ngày Giáo hội mừng lễ Thánh Gia Thất, mỗi người hãy nhìn ngắm và noi gương nhân đức của Chúa Hài Đồng Giêsu – Mẹ Maria – Thánh Cả Giuse để làm cho Gia đình mình nên tốt đẹp hơn. Vợ Chồng biết yêu thương và chung thủy với nhau, cùng nhau nuôi dạy con cái nên người. Phần con cái cũng phải biết thảo kính cha mẹ chu toàn bổn phận làm con cái. Mọi người ý thức sống tốt Năm phụng vụ 2017 “Chuẩn Bị Cho Các Người Trẻ Bước Vào Đời Sống Hôn Nhân”.

Trong phần giảng dạy Lời Chúa, để giúp các gia đình có phương cách tốt hơn nữa, Đức cha tiếp tục nhắc đến 03 cụm từ mà Đức thánh cha Phanxicô đề nghị các gia đình hằng nên sử dụng “XIN PHÉP - CẢM ƠN - XIN LỖI”. Nói lời XIN PHÉP để các thành viên trong gia đình biết tôn trọng nhau. Nói lời CẢM ƠN để các thành viên biết quý mến nhau. Nói lời XIN LỖI để các thành viên biết hối lỗi và mong muốn phục thiện. Hãy thực hiện 03 từ khóa này để mang lại an bình và niềm vui cho gia đình mình . . .

Cuối thánh lễ, Ông trưởng Ban hành giáo thay lời cộng đoàn, cảm ơn Đức cha; Quý cha; Quý ân nhân và Quý khách đã cầu nguyện, giúp đỡ, cộng tác với Giáo xứ trong việc xây dựng các công trình và hôm nay tham dự thánh lễ để cùng tạ ơn và chia sẻ niềm vui với giáo xứ.

Thánh lễ kết thúc với phép lành của Đức cha Giáo phận. Mọi người chan hòa hạnh phúc hồng ân.

Bữa cơm gia đình “Mừng Nhà Mới” của Giáo xứ được tổ chức ngay tại khuôn viên của Nhà Mục Vụ.

Xin chúc mừng Cha Giuse Chánh xứ và Cộng đoàn Giáo xứ Vinh Trung.

Xin gửi đến bà con những hỉnh ảnh trang trọng, vui mừng của ngaỳ lễ


Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top