Hòa chung niềm vui với Giáo hội hoàn vũ, vào lúc 18g ngày 07/12/2016, cộng đoàn Họ đạo Gia Hòa đã long trọng mừng lễ bổn mạng của mình MẸ MARIA VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI.

Tham dự thánh lễ đặc biệt này có sự hiện diện đông đảo bà con trong giáo xứ, con dân Gia Hòa ở quê nhà cũng như bà con ở xa tận Ban Mê Thuật; Sài Gòn; Quê mẹ Gia Hòa – Vinh vv.., có những anh chị em ở Hoa Kỳ, Úc cũng chủ ý về nhà dịp này để mừng lễ với Họ nhà. Cộng đoàn Gia Hòa cũng hân hạnh được đón tiếp Quý cha: cha Giuse Chánh xứ Vinh Châu; Cha Phó Antôn; Cha Giuse chánh xứ Tân Thắng – Phan Thiết; Cha Niên CĐ Phan Sinh Bình Giả và hai cha nhà: Cha Phaolô Nguyễn Đình Vịnh OFM và Cha Giuse Võ Công Tiến – Quản hạt Xuyên Mộc. Quý sơ CĐ Nữ Tử Bác Ái và Phan Sinh Thứa Sai Đức Mẹ; Ban hành giáo xứ, Ban điều hành các họ, Ban trị sự các giới và các hội đoàn. Quý chính quyền địa phương.

Mở đầu thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Mẹ đặc ân tuyệt vời. Ơn vô nhiễm nguyên tội. Nhờ đặc ân này, Mẹ xứng đáng cưu mang và sinh dưỡng Con Thiên Chúa cho nhân loại. Cha mời gọi cộng đoàn khi ca khen Mẹ cũng phải noi gương Mẹ sống thánh thiện, biết giữ gìn tình thân ái trong cộng đoàn, bảo vệ môi trường sống, giúp nhau nên thánh trong gia đình nhất là quan tâm đến đời sống đức tin cho các bạn trẻ. Mỗi lần có dịp lễ quan trọng Cha đều nhắc nhớ cộng đoàn tưởng nhớ, cầu nguyện và biết ơn Quý cha cố, Quý ân nhân còn sống cũng đã qua đời. Cầu xin ơn bình an hiệp nhất cho tất cả mọi người gần xa.

Với phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Tân Thắng nhấn mạnh: Gương sống của cha mẹ thường sẽ để lại dấu ấn đậm sâu nới con cái. Cha mẹ sống tốt sẽ nên gương tốt cho con cái. Cha mẹ sống bê tha, thiếu ý thức, trách nhiệm cũng sẽ ảnh hưởng nặng nề trên con cái của mình. Mẹ Maria là mẫu gương tuyệt vời cho đoàn con của Mẹ. Khiêm nhường, phó thác, sẵn sàng vâng phục thánh ý và chia sẻ Chúa, đem niềm vui cho mọi người . . .

Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí trang trọng, sốt mến và chắc chắn Mẹ sẽ rất vui và chuyển cầu cùng Chúa cho cộng đoàn vì những lời cầu nguyện thiết tha chân thành của đoàn con . . .


Jos. Nguyễn Xuân Lam0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top