“Hồng ân nối tiếp hồng ân”, ngay sau niềm hạnh phúc hân hoan Mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh, cộng đoàn Họ đạo An Hà lại được quây quần với nhau ngay tại nguyện đường họ nhà để mừng lễ kính Thánh Gioan Tông Đồ là quan thầy của Họ đạo.

Thánh lễ đồng tế do cha Phêrô Nguyễn Châu Sinh – Chánh xứ Vinh Hà chủ tế được long trọng cử hành vào lúc 17g00, ngày 27/12/2016, cùng dâng lễ với ngài còn có Cha Giuse Lê Thanh – Cựu chánh xứ Vinh Hà; Hai cha nhà Cha Phêrô Nguyễn Quốc Hoàng thuộc dòng Cát Minh; Cha Giuse Nguyễn Khánh Thông đang phục vụ tại Giáo phận Kontum; Quý tu sỹ; Ban hành giáo xứ và các Họ rất đông bà con trong giáo xứ và các con cháu - dâu rể.

Mở đầu thánh lễ, sau phần giới thiệu Quý cha, Cha Phêrô gửi lời chúc mừng bà con Họ đạo trong ngày mừng lễ, Cha cảm ơn mọi người và các ân nhân xa gần đã góp phần xây dựng Họ đạo và Giáo xứ. Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho các cha cố và các linh hồn đã qua đời, cầu bình an cho tất cả mọi người, cho xứ sở . . .

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse đã nêu bật lên mẫu gương kiên trung của Thánh Gioan. Ngài đã mau mắn vâng theo lời mời gọi làm tông đồ cho Chúa Giêsu. Thánh nhân là một trong những tông đồ được Chúa Giêsu yêu mến cách đặc biệt và Ngài cũng đã đáp lại tình yêu ấy cách trọn hảo. Trong những biến cố , sự kiện cuộc đời của Thầy mình Thánh nhân đều hiện diện và chia sẻ nỗi niềm với Thầy mình. Nhất là phút giây cuối cùng của Chúa Giêsu trên đồi Gongôtha, dưới chân thánh giá vẫn còn đó Mẹ Maria và Thánh Gioan, Dấu chỉ “Ngôi Mộ Trống” của ngày Phục Sinh, Thánh Gioan và Thánh Phêrô là những người đầu tiên thấy được và tin thật Thầy mình đã phục sinh. Bằng cả tấm lòng yêu mến Thầy Chí Thánh, Ngài đã viết lại Tin Mừng và Thánh Thư để loan truyền cho hậu thế về Tình Yêu Của Thiên Chúa dành cho nhân loại. Với cách thế khôi hài dí dỏm, Cha Giuse đã so sánh điều kiện và lối sống của anh chị em người dân tộc trên Cao Nguyên với bà con tại Bình Giả ta để mọi người nhìn thấy và nhận ra được biết bao ân huệ mà Thiên Chúa và Cha Ông đã ban tặng cho Quê hương này. Để mọi người biết noi gương Thánh Gioan bổn mạng cảm tạ và yêu mến Thiên Chúa, biết yêu thương mọi người đặc biệt là những người kém may mắn, biết nhận ra Họ chính là hiện thân của Chúa Giêsu để biết chia sẻ, biết cho đi . . .

Thánh lễ được tiếp diễn cách sốt sắng và trang trọng . . .

Ngay sau thánh lễ, tất cả mọi người sum họp tại sân nhà nguyện trong bữa ăn Đại Gia Đình Họ Đạo An Hà. Mọi người vừa ăn uống trò chuyện, vừa được xem các tiết mục giúp vui rất là hay do các anh chị trong Họ đạo thực hiện.

Nói đến Họ đạo An Hà. Mọi người đều biết đến một Họ đạo có nhiều người học giỏi tài cao, nhiều người dâng mình cho Chúa trong ơn gọi tu trì, phục vụ trong những chức vụ cao của các dòng tu. Một Họ đạo có nhiều người “khéo tay hay làm” được thể hiện qua việc trang trí rất đẹp nhiều mùa Noel. Nhất là môi trường sống xanh - sạch – đẹp của những con đường, của những căn nhà xinh xắn v.v..

Cầu chúc bà con, qua lời chuyển cầu của Thánh Gioan Tông Đồ, Họ đạo được Chúa Mẹ thương ban thật nhiều phúc lành để mọi người vui sống bên nhau, cùng nắm tay nhau xây dựng Họ đạo, Giáo xứ và Quê hương Bình Giả này ngày càng thêm tươi đẹp, an vui.


Jos. Nguyễn Xuân Lam
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top