Chiều ngày 08/12/2016, cùng chung niềm vui với Giáo hội hoàn cầu, cộng đoàn Họ đạo Đông Yên đã cùng với Giáo xứ hân hoan mừng lễ bổn mạng Họ nhà. Thánh lễ đồng tế do cha Giuse – Chánh xứ Vinh Châu chủ tế, cùng dâng lễ còn có Quý cha thuộc Tu đoàn Bác Ái Xã Hội (Phan Thiết), Quý cha cộng đoàn Phanxicô Bình Giả và Cha Antôn – Phó xứ Vinh Châu; Quý tu sỹ; Ban hành giáo Xứ và các Họ; các Giới; các Hội đoàn và chính quyền địa phương.

Mở đầu thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Mẹ đặc ân “Vô Nhiễm Nguyễn Tội” là một trong bốn đặc ân và là tín điều cho mọi tín hữu phải tin. Nhờ đặc ân này, Mẹ xứng đáng cưu mang và sinh dưỡng Con Thiên Chúa cho nhân loại. Cha mời gọi cộng đoàn khi ca khen Mẹ cũng phải noi gương Mẹ sống thánh thiện, biết giữ gìn tình thân ái trong cộng đoàn, bảo vệ môi trường sống xanh-sạch-đẹp cả về môi trường tự nhiên và đời sống đâọ, giúp nhau nên thánh trong gia đình nhất là quan tâm đến đời sống đức tin cho các bạn trẻ, các cháu thiếu nhi, xa tránh các tệ nạn, tập tành các nhân đức. Mỗi lần có dịp lễ quan trọng Cha đều nhắc nhớ cộng đoàn tưởng nhớ, cầu nguyện và biết ơn Quý cha cố, Quý ân nhân còn sống cũng đã qua đời. Cầu xin ơn bình an hiệp nhất cho tất cả mọi người gần xa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse-Bề Trên Tu đoàn Bác Ái Xã Hội đã giúp cộng đoàn thấy được mẫu gương tuyệt vời của Mẹ Maria qua việc nhận xét hai mẫu người phụ nữ là EVA và MARIA. 

Bà Eva đã không tuân phục Thiên Chúa, cao ngạo, muốn ngang hàng với Thiên Chúa, chỉ mong muốn làm theo ý muốn của mình khi với tay “hái trái cấm”. Việc làm của Bà đã gây ra hậu quả khiến vợ chồng bất thuận, gia đình bất hòa, kéo theo tai họa và đau khổ khôn lường cho nhân loại, nhất là việc làm ấy đã đánh mất đi phẩm giá cao quý được làm con cái của Thiên Chúa. . .

Thiên Chúa vẫn yêu thương loài người, một chương trình yêu thương mới liền được thực hiện và tỏ tường qua Đức trinh nữ Maria. Mẹ khiêm nhường, phó thác và sẵn sàng vâng phục thánh ý Chúa, toàn tâm toàn ý cho chương trình cứu độ nhân loại của Thiên Chúa được thực hiện cách trọn hảo.

Cha Giuse mời gọi mọi người biết noi gương của Mẹ, biết khiêm tốn bỏ đi sở thích, ý riêng của mình để chấp nhận sự khác biệt của người khác. Mỗi người đều có một nhân vị và tâm thế khác nhau, vì thế rất cần sự tôn trọng, chấp nhận nhau, cộng tác với nhau. Qua đó tạo nên sự phong phú, tươi đẹp, hạnh phúc ngay trong đời sống vợ chồng-gia đình-tập thể.

. . . . .

Cuối thánh lễ, ông trưởng Ban điều hành Họ Pet. Nguyễn Nam Hoàn đã có lời cảm ơn Quý cha và mọi người gần xa đã cầu nguyện, giúp đỡ, cộng tác với BĐH trong suốt thời gian 04 năm qua. Cách đặc biệt đã gửi lời thăm hỏi, chúc mừng và tham dự chương trình mừng lễ năm nay.

Phép lành bình an của Chúa được ban tặng qua Cha chủ sự như một bảo chứng tình yêu cho tất cả con dân Họ đạo Đông Yên và mọi người tham dự. để tất cả đi vào cuộc sống thường ngày trong niềm vui có Chúa và Mẹ ở cùng. Niềm vui ấy sẽ được nhân lên và kéo dài mãi khi chúng ta biết noi gương Mẹ quảng đại chia sẻ cho tha nhân những gì mình được ân thưởng bằng cả trái tim nhân ái và bàn tay đầy tình huynh đệ.


Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top