THƯ NGỎ

(V/v giúp đỡ xây dựng ngôi nhà nhân ái)

Kính thưa: Qúy Ông Bà, Anh Chị Em, Qúy Ân Nhân xa gần.

Như ánh sao lạ đã soi dẫn anh em chúng tôi tìm đến với gia đình của Anh Giuse Phan Hồng Đức, thuộc hàng 6, Họ đạo Phi Lộc, Giáo xứ Vinh Hà (ấp Lộc Hòa, xã Bình Gĩa, huyện Châu Đức, tỉnh BRVT) vào một buổi tối ngày Lễ Chúa Hiển Linh.

Con đường trãi rộng yêu thương như lời mời gọi từ trái tim, để không ngoảnh mặt làm ngơ trước những hoàn cảnh cần sự đỡ nâng, hãy cho đi để được nhận lại . Chính niềm tin ấy đã thúc bách chúng tôi cùng Ban Điều Hành Họ đạo Phi Lộc, cất bước đến gặp gỡ tổ ấm của gia đình anh Đức. Nơi căn phòng nhỏ hẹp vỏn vẹn chưa đầy 9m2, một chiếc giường nhỏ, bên cạnh là góc bếp, lon gạo, kệ chén, cái tủ nhỏ và các vật dụng sinh hoạt cho một gia đình, không gian quá chật hẹp, mái tôn thì quá thấp đã làm cho căn phòng nhỏ trở nên ngột ngạt và ẩm thấp, nếu cuộc sống của Anh Chị cứ kéo dài mãi vậy, dù cố chịu đựng hy sinh để vượt qua, cũng khó giữ hạnh phúc gia đình được bền lâu.

Vợ Anh Đức, Chị Maria Lâm Thanh Hương, quê Ninh Thuận là tân tòng, với mong ước và khát khao, không biết khi nào gia đình Chị có được căn nhà nho nhỏ để che mưa trú nắng “một túp lều tranh hai quả tim vàng”, một không gian rộng rãi để cháu bé Giuse Phan Lâm Kiệt lớn lên, có nơi tung tăng nô đùa như các bạn đồng trang lứa, ước mơ ấy xa vời vợi, biết đến khi nào mới hiện thực. Hoàn cảnh làm thuê, cuốc mướn để chu cấp cho gia đình còn chưa đủ, nói chi đến căn nhà nhỏ, hai bên Cha Mẹ thì quá nghèo, không có gì để giúp đỡ cho con mình bớt khổ, Cha thì mất sớm, người Mẹ già chỉ có vài trăm mét đất nằm sát đồng ruộng (B.A) làm quà cưới cho con để cất nhà.

Hoàn cảnh thật đáng tội nghiệp cho một kiếp nghèo, ước mong sao trái tim nhân hậu của tất cả mỗi người trong Họ Đạo, quý ân nhân xa gần, ông bà anh chị em đang sinh sống ở hải ngoại, sẵn lòng chung tay chia sẻ, người viên gạch, bao xi măng để biến ước mơ của gia đình Anh Chị Đức + Hương sớm được hiện thực, nụ cười mãi nở trên đôi môi của người phụ nữ tân tòng này, để Chị cảm nhận được niềm tin nơi người Kitô hữu, phải chăng là hình ảnh đích thực của Đức Kitô đang hiện diện, nhất là trong năm mới mục vụ 2017, mà Hội Đồng Giám Mục Việt Nam mời gọi mỗi thành phần dân Chúa hướng về gia đình, để làm triển nở Lòng Thương Xót của Chúa, và là chứng nhân nét đẹp của đời sống hôn nhân gia đình công giáo trong thời đại hôm nay.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria linh hồn và xác lên trời, là bổn mạng Họ đạo, đong đầy lại những gì mỗi người đã và đang dành cho gia đình Anh Chị Đức+Hương.

Phi Lộc ngày 08 tháng 01 năm 2017

Tm. Ban điều hành Họ

Hồ Văn Khuyên

Mọi chia sẻ xin gởi về:

- Ô. Hồ Văn Khuyên, Trưởng ban Điều Hành. Đt- 0123 6350 892

- Ô.Hồ Ngọc Thông (P. Ngoại) 0162 907 7167

- Ô.Võ Công Dương (P. Nội vụ) 098 7975 396

- Ô.Trần Hữu Chiến (Thư ký) 0163 6528 539

Gia đình Anh Chị và căn nhà nhỏ bé.0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top