Hôm nay, ngày 14/01/2017 vào lúc 04g45, Cha Giuse chánh xứ; Cha  Antôn phó xứ; Quý sơ; Quý Ban hành giáo và toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Vinh Châu đã long trọng kỷ niệm ngày Cung Hiến Thánh Đường Giáo Xứ lần I.

Mở đầu thánh lễ, Cha Giuse đã ôn lại những cột mốc lịch sử của Giáo xứ trong suốt 60 năm qua, giúp cộng đoàn hồi tưởng lại và nghiệm ra hồng ân của Thiên Chúa và lời bầu cử chở che của Mẹ Maria - Thánh Cả Giuse đã ban xuống chan hòa trên Giáo xứ. Vì lòng yêu thương và sự hiệp nhất mà biết bao mồ hôi nước mắt của Quý cha, của Quý ông bà, cha anh, của Quý ân nhân xa gần và từng người trong Giáo xứ đã xây dựng nên Xứ sở này. Ngôi thánh đường to lớn, trang trọng này là dấu chỉ đẹp nhất của hồng ân Thiên Chúa và mọi ân nhân dành cho Giáo xứ. Với tâm tình tạ ơn, Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện đặc biệt cho linh hồn các Cha cố, và Quý ân nhân, Quý ông bà anh chị em đã qua đời. Xin ơn bình an cho Quý cha tiền nhiệm, cho các vị Ban hành giáo và cầu xin sự hiệp nhất cho mọi người.

Trong bài chia sẻ, Cha phó Antôn cũng gợi nhớ những hình ảnh từ ngày mới vào lập nghiệp trên mảnh đất yêu thương này. Từ ngôi nhà thờ bạt tạm bợ, đến nhà thờ xây rôi nhà thờ kiên cố đẹp đẻ này. Biết bao bàn tay của bao người để làm nên nơi thờ phượng Chúa, dành tặng Chúa cách trân trọng đặc biệt nhất. Chính nơi này hằng ngày Chúa hiện diện và ban muôn phúc lành cho cộng đoàn qua các thánh lễ và các bí tích. Chính nơi này đã đón nhận và ban ơn làm con cái Chúa cho bao anh chị em. Chính nơi này đã làm nên rất nhiều gia đình mới và Chúa chúc phúc lành cho họ v.v.. Cha kêu gọi mọi người biết trân quý và giữ gìn sach đẹp ngôi nhà của Chúa. Cùng một trật Thiên Chúa và Hội thánh còn muốn con cái của mình cũng phải biết trân quý và giữ gìn ngôi thánh đường thiêng liêng là thân thể của mình luôn xứng đáng là nơi Chúa ngự, bằng cách siêng năng tham dự  thánh lễ và lãnh nhận các Bí tích, biết xa tránh tội lỗi và yêu thương phục vụ anh chị em mình . . .

Thánh lễ được kết thúc bằng phép lành trọng thể từ Cha chủ tế. 

Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top