Sáu mươi năm là một dấu ấn thời gian đặc biệt,
         Nơi quê hương Bình Giã thân yêu này, có lẽ không còn kiến trúc cổ xưa nào như ngôi trường Tấn Đức. Đã 60 năm trôi qua,  ngôi trường xưa vẫn còn đây. Biết bao thế hệ: ông, cha, anh, con, cháu đã từng đi học, từng lớn lên, tiếp thu kiến thức ở ngôi trường này. Giờ đây có biết bao người đã thành danh, thành nhân, chắc chắn mỗi lần về ghé thăm quê hương Bình giã thân yêu không bao giờ quên ngôi trường cũ.
      Ngôi trường Tấn Đức thân yêu này, ngày xưa tuy chỉ có bốn phòng học, bốn khối đệ thất, đệ lục, đệ ngũ, đệ tứ (xưa gọi là trung học đệ nhất cấp) nay gọi là lớp 6, lớp 7, lớp 8, lớp 9 (cấp hai), nhưng mỗi năm đã nhận gần 400 học sinh Bình giã và các vùng lân cận đến đây để nhận những kiến thức quý báu của quý thầy cô.
    Giờ đây, ngôi trường xưa vẫn còn đó, nằm im lìm như chứng tích của một thời gian thanh bình, hạnh phúc . Tuy giờ đây không còn ai sử dụng ngôi trường cũ nữa, nhưng những kỷ niệm đẹp của một thời áo trắng vẫn tồn tại và không bao giờ  nhạt phai trong ký ức của mỗi người chúng ta.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top