" Người yêu thương họ đến cùng" (Ga 13,1) - Lễ phong chức Linh mục tại nhà thờ Chánh Tòa Giáo Bà Rịa, do Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn chủ sự vào lúc 8h 30 ngày 24.8.2017 ‘Con tiến lên, tiến lên, lạy Chúa, dâng hiến lễ đầu mùa, mối tình siêu nhiên nở giữa tuổi đời mộng mơ’ Ôi nhiệm mầu tình dâng hiến! Tuyệt đỉnh của yêu thương. Con chỉ là thọ tạo đơn hèn mà Ngài nâng lên hàng tư tế đời đời. Nguyện đời con thành men muối mà thôi. Cuộc đời dài đấy, nhưng cũng vắn vỏi thay, tựa hoa huệ ngoài đồng nội, biết lấy gì báo đáp tình Trời, bởi Ngài yêu con mối tình tuyệt đối. 
"Người yêu thương họ đến cùng' Song người cũng muốn việc dùng thừa sai Hầu yêu muôn nước như Ngài không hề loại bỏ rơi ai bao giờ Cũng không được phép làm ngơ Với người đau khổ bơ vơ bên đường Nguyện xin lòng Chúa xót thương Giúp cho Tân Chức theo đường Ngài đi Mà nên gương mẫu thực thi Trong lòng Giáo Hội những gì Người mong.
Dòng đời ngược xuôi vất vả, chồng chất gánh nặng thân xác, tâm hồn. Phúc thay con được Ngài ghé mắt. Từ đây trọn thân xác tâm tư xin Ngài nhận lấy, thánh hoá đời con nên khí cụ của Ngài. Bởi không Ngài con chẳng làm chi được.

Xin nhắc nhở con từng phút từng giây, Ngài hiện thân nơi những người nghèo hèn bệnh tật. Đừng để con sa vào cám dỗ trần thế rằng con đã cho cả cuộc đời nên con được quyền thu vén lợi danh. Giữa dòng đời xuôi ngược, nguyện tâm trí con chỉ hướng về Ngài, Tình Yêu và Chân Lý vĩnh hằng. Hạt muối chỉ biết tan ra cho thế gian được hưởng hương vị, con tự chất vấn sao lại thế? Sao con không được quyền thu giữ cho mình, một hạt muối lẻ loi. Trong thinh lặng, Ngài nhè nhẹ trả lời: Hãy thả mình vào đại dương. Nhưng con sẽ tan biến, còn gì là cá thể, là bản sắc? Cứ theo lời Thầy, thả mình vào biển lớn. Rón rén, rụt rè con chậm chậm buông mình. Thân xác, tâm trí, suy tư, tất cả những gì là cá nhân, là bản ngã chợt tan biến, con thấy mình trở thành, hoà mình làm một với biển xanh, bao la, bát ngát. Con hoá thân trong Tình Yêu của Ngài. Giữa tối tăm, bất an, nghi ngờ, đố kị, hay được ca tụng, tung hô, khen ngợi, xin cho con chỉ cúi đầu khiêm cung tâm niệm một điều: ‘Con chỉ là tôi tớ bất tài’. Vâng con chỉ là tôi tớ bất tài, chỉ xin làm ngọn nến: "Càng tiêu hao cháy, càng ngời ánh quang”.


Trần Sỹ Hành


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top